Bạn có biết totem là gì không? Khám phá ý nghĩa của chúng

Douglas Harris 17-05-2023
Douglas Harris

Thuật ngữ Totem rất hiện diện trong nền văn hóa của chúng tôi và ngay cả trong số những người không biết chính xác nó bao gồm những gì, họ có thể đã bắt gặp các từ hoặc hình ảnh liên quan. Totem, theo khái niệm chung, có ý nghĩa liên quan đến một loại biểu tượng thiêng liêng hoặc, theo nguồn gốc của "odoodem", tuân theo giới luật của thuật ngữ được sử dụng bởi người da đỏ Bắc Mỹ thuộc bộ lạc Ojibwe, có nghĩa là "dấu ấn gia đình".

Ý nghĩa thực sự của vật tổ là gì?

Với ý nghĩa ẩn chứa trong từ Vật tổ, thật dễ dàng hình dung chúng được sử dụng như thế nào, theo cách mà chúng có thể được thể hiện thông qua nhiều cách khác nhau biểu tượng, chẳng hạn như động vật, nói chung. Cách phổ biến nhất mà chúng được tìm thấy là trong các tác phẩm chạm khắc làm bằng gỗ, thường được sử dụng để đại diện cho một nhóm người như biểu tượng của một gia đình hoặc bộ lạc. Tuy nhiên, điều thu hút sự chú ý nhất đối với họ là tính cách thần bí siêu nhiên và thiêng liêng của họ; không chỉ là đại diện đơn giản của một nhóm nhất định, chúng còn được coi là đối tượng bảo vệ và mang sức mạnh to lớn.

Một số vật tổ từng được coi là mạnh đến mức gây ra nỗi sợ hãi thực sự cho những ai cố gắng tiếp cận chúng. Những nhân vật này được bao quanh bởi những truyền thuyết về phép thuật và những sinh vật siêu nhiên, đến nỗi họ đã sinh ra niềm tin tôn giáo của riêng mình, được gọi là thuyết vật tổ và có mối quan hệ rất chặt chẽ với đạo shaman. Bạnngược lại, những người thực hành thuyết vật tổ tin rằng có một mối quan hệ rất mật thiết giữa con người và các sinh vật tự nhiên, nơi vật tổ sẽ là phương tiện của mối quan hệ này. Với điều kiện này, họ không được phép làm hại bất kỳ loài động vật nào được đại diện trong thuyết vật tổ.

Động vật

Mỗi con vật được chạm khắc trong Vật tổ đều có một đặc điểm thần bí và ý nghĩa riêng, thể hiện các đặc điểm của nhóm được đề cập hoặc thậm chí là khả năng bảo vệ do họ cấp. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số loài vật được sử dụng trong vật tổ và chúng tượng trưng cho điều gì.

Chim sấm sét: Đây là loài chim thần thoại có sức mạnh tạo ra sấm sét khi vỗ cánh và bắn tia sét qua cơ thể. đôi mắt, nó là biểu tượng của sự lãnh đạo và sức mạnh to lớn.

Đại bàng: Đồng nghĩa với lòng dũng cảm và uy tín trước những người khác, nó có thể nhìn xa hơn và cảm nhận được nguy hiểm;

Gấu: Gấu được sử dụng như một từ đồng nghĩa với deep learning và ý thức về tình mẫu tử, nó cũng là một trong những loài động vật hiện diện nhiều nhất trong số các pháp sư và người biến hình;

Cú: Con cú đại diện cho trí tuệ sâu sắc và mối quan hệ với những người đã ra đi, thể hiện nhận thức sâu sắc về thế giới;

Corvo: Một sinh vật siêu nhiên và người sở hữu những món quà ma thuật, đến con người để truyền lại kiến ​​thức và nguồn cảm hứng;

Ếch: Ếch đồng nghĩa với sức mạnh to lớn củagiao tiếp và khả năng tích lũy của cải;

Sói: Sói là loài vật được trời phú cho trí thông minh tuyệt vời, đại diện cho tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ;

Rùa: Rùa là hòn đá giúp con người luôn minh mẫn và chú ý đến cuộc sống thực tại, luôn “chân trên mặt đất”;

Chúng ta có thể tìm thấy cả những hình ảnh khác trên vật tổ như:

Trụ cột: Dùng để chỉ ra ai chịu trách nhiệm đưa lịch sử của một nhóm tiến lên phía trước và duy trì cấu trúc của nó;

Huy hiệu: Đó là hồ sơ và đại diện của một nhóm hoặc gia đình;

Nhà xác: Đây là cột nơi chôn cất hài cốt của một người đã qua đời.

Màu sắc

Màu sắc cũng rất quan trọng trên vật tổ, phổ biến nhất là màu xanh lam (hạnh phúc, chân thành), vàng (ánh sáng và mặt trời), đỏ (máu có nguồn gốc từ chiến tranh), đen (lãnh đạo và quyền lực), trắng (cái chết, hòa bình, thiên đường và sự thuần khiết) ) và màu xanh lá cây (núi, cây cối và thiên nhiên).

Xem thêm:

  • Nguồn gốc thần thoại và biểu tượng của Thế vận hội Olympic
  • Các khía cạnh văn hóa của Eye of Horus như trang điểm
  • Câu nói của mỗi cung hoàng đạo

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.