Bạn có biết ý nghĩa của hoa hướng dương? Tìm nó ra!

Douglas Harris 17-10-2023
Douglas Harris

Ý nghĩa của hoa hướng dương là “ hoa của mặt trời ”.

Hướng dương là loài thực vật có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, có tên khoa học là Helianthus annus. Cái tên nghe có vẻ rất thơ mộng, nhưng nó có nghĩa đen, vì loài thực vật này có đặc điểm là sống hướng nhật, tức là nó xoay thân luôn hướng hoa về phía mặt trời.

Về ý nghĩa của hoa hướng dương theo nghĩa bóng, chúng ta có thể quy nó thành hạnh phúc . Màu vàng hoặc tông màu cam của cánh hoa tượng trưng cho sự ấm áp, lòng trung thành, sức sống và sự nhiệt tình, phản ánh năng lượng tích cực của mặt trời. Hoa hướng dương cũng có thể tượng trưng cho sự kiêu kỳ.

Xem thêm Bạn có biết ý nghĩa của giấc mơ thấy hoa hướng dương? Tìm nó ra!

Vượt xa ý nghĩa của hoa hướng dương

Thân hướng dương có thể cao tới 3 mét và cây có nhiều công dụng, đặc biệt là hạt của nó, được dùng để sản xuất dầu ăn, dầu diesel sinh học và cho chim ăn. Ngoài ra, hoa hướng dương có thể được sử dụng trong sản xuất dầu nhờn, xà phòng và chất xơ hiện có trong thân của nó được dùng để sản xuất giấy.

Xem thêm: Cầu nguyện mạnh mẽ đến Maria Padilha

Người da đỏ châu Mỹ đã trồng hoa hướng dương để tự nuôi sống mình bằng cách sử dụng hạt của hoa. Theo lịch sử, Francisco Pizarro đã tìm thấy một số đồ vật của người Inca có hình bông hoa hướng dương được đúc bằng vàng, ám chỉ vị thầnMặt trời.

Ở một số nền văn hóa, người ta tin rằng để hạt hướng dương dưới ánh nắng mặt trời có thể chữa vô sinh. Ở Hungary, có một niềm tin rằng nếu hạt hướng dương được đặt ở cửa sổ nhà của một người phụ nữ đang mang thai, thì đứa trẻ sinh ra sẽ là con trai. Ở Tây Ban Nha, ai có 11 bông hoa hướng dương sẽ gặp may mắn.

Click vào đây: Lời dạy của Tre – loài cây biểu tượng của Reiki

Trang trí với hoa hướng dương

Vẻ đẹp, sự rực rỡ và ý nghĩa của hoa hướng dương khiến nó trở thành loại cây cảnh được săn đón nhiều. Ngoài những yếu tố này, người ta tin rằng loài hoa này mang lại may mắn và những rung động tốt cho môi trường, được sử dụng rộng rãi trong Phong Thủy, vì nó mang đặc tính của Mặt trời.

Dùng để cắm, cắm trong bình hoặc trong một khu vườn, hoa hướng dương là đặc trưng trong bất kỳ trang trí nào. Nó gắn liền với thành công, danh tiếng, tuổi thọ, dinh dưỡng, sự ấm áp và quyền lực. Khi bạn tặng hoa hướng dương cho một người mới bắt đầu kinh doanh, bạn thể hiện một lời chúc thành công và may mắn cho người đó.

Trong tranh, nổi bật có thể kể đến loạt tranh “Hoa hướng dương”, bởi Họa sĩ người Hà Lan Vincent Van Gogh. Chúng được sản xuất trong thời gian anh ấy ở thành phố Arles, miền nam nước Pháp.

Nhấp vào đây: Lời cầu nguyện mạnh mẽ của thực vật: năng lượng và lòng biết ơn

Ý nghĩa về loài hoa hướng dương và những truyền thuyết về nó

Đằng sau ý nghĩa của loài hoa hướng dươnghướng dương, có một số truyền thuyết. Sau đây chúng ta sẽ kể một truyền thuyết Hy Lạp về nỗi đau của tình yêu.

Clítia là một nữ thần trẻ đem lòng yêu thần mặt trời và hàng ngày nàng dõi theo chàng khi chàng lái cỗ xe lửa của mình. Helio – thần Mặt trời – tiếp tục quyến rũ nàng tiên nữ trẻ tuổi và cuối cùng bỏ rơi nàng, chọn ở lại với em gái. Clítia đã rất cay đắng và khóc suốt chín ngày trên cánh đồng khi nhìn thần Mặt trời đi ngang qua trên cỗ xe của mình.

Xem thêm: Thi thiên 50 – Sự thờ phượng đích thực của Đức Chúa Trời

Truyền thuyết kể rằng cơ thể của nữ thần dần trở nên cứng lại và biến thành một cây gậy mỏng nhưng cứng rắn, chân bám chắc trên mặt đất, trong khi mái tóc của cô ấy chuyển sang màu vàng. Nữ thần trở thành hoa hướng dương, tiếp tục theo đuổi tình yêu của mình.

Xem thêm Truyền thuyết về hoa hướng dương về Tình yêu, Nỗi đau và Ánh sáng

Tìm hiểu thêm :

  • Cây trồng trong nhà – loài cây lý tưởng và lợi ích của chúng
  • Hoắc hương – loài cây phương Đông có đặc tính chữa bệnh
  • Cây giúp cải thiện giấc ngủ

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.