Biểu tượng của sự cân bằng: Khám phá sự hài hòa trong các biểu tượng

Douglas Harris 22-06-2023
Douglas Harris

Kể từ khi thế giới được tạo ra, con người cần phải cân bằng. Nhiều người vẫn không biết tại sao họ phải thường xuyên giữ cân bằng, nhưng họ biết kết quả và hậu quả tiêu cực của những hành động thiếu cân bằng và bốc đồng.

biểu tượng cân bằng ủng hộ các mối quan hệ và bố cục hài hòa, trong đó phương Đông chủ yếu dạy chúng ta cách đạt được trạng thái cân bằng tự nhiên và có lợi về thể chất và tinh thần.

 • Biểu tượng của sự cân bằng: Âm Dương

  O Yin Yang là biểu tượng chính của Đạo giáo, nó đại diện cho cả hai mặt của thế giới, cuối cùng tạo thành toàn bộ vũ trụ. Sự kết hợp của họ là sự hài hòa hoàn hảo của cuộc sống. Màu đen tượng trưng cho nam tính và màu trắng, nữ tính. Do đó, hãy mở rộng tầm nhìn của bạn, chúng ta có mặt trăng tồn tại nhờ mặt trời, tình yêu tồn tại nhờ hận thù, nước tồn tại nhờ lửa, v.v.

  Khi một số yếu tố đối lập này kết hợp với nhau, chúng ta đang đối mặt với sự cân bằng , với cuộc sống hòa thuận và vui vẻ.

 • Biểu tượng của sự cân bằng: Con mắt của Horus

  Horus là một vị thần Ai Cập có trí tuệ và khả năng thấu thị vĩ đại. Anh ấy coi trọng sự hợp lý trong tất cả các lựa chọn của mình, đặc biệt là khi chúng có thể ảnh hưởng đến sự hài hòa của người khác. Vì vậy, khi chúng ta nghĩ về con mắt được chiếu sáng của Hoa sen, chúng ta phải chú ý đến tất cả các bước của chúng ta và cách chúng ta đối phó với sự cân bằng và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống của chúng ta.và cho các mối quan hệ của chúng ta.

 • Biểu tượng của sự cân bằng: Vô cực

  Thậm chí thừa khi nói rằng biểu tượng vô cực đại diện cho sự cân bằng, nhưng trong mọi trường hợp, điều quan trọng là chúng ta phải biết điều này. Khi chúng ta nghĩ về sự kết hợp của các mặt đối lập, chúng ta đã nghĩ đến sự duy trì và nuôi dưỡng vũ trụ. Cái này, vô hạn. Khi chúng ta ở trong trạng thái vĩnh cửu có lợi, vô cực được thể hiện là hoàn toàn cân bằng và hài hòa.

 • Biểu tượng của sự cân bằng : Biểu tượng Hòa bình

  Biểu tượng Hòa bình được tạo ra trong thế kỷ 20 trong một chiến dịch giải trừ quân bị. Vì vậy, họ đã lên kế hoạch chấm dứt mọi chiến tranh, để hòa bình và hòa hợp sẽ thắng thế. Triết lý này tin rằng sự cân bằng phải không đổi và với vũ khí trong tay, không thể đạt được sự cân bằng hài hòa mà không nghĩ đến việc làm tổn thương người khác.

  Khi chúng ta tước bỏ quyền lực bạo lực của ai đó, khi chúng ta bình đẳng với nhau, cuộc sống trở nên lành mạnh hơn. Mọi người đều có quyền và tự do như nhau trong cuộc sống.

Tín dụng hình ảnh – Từ điển ký hiệu

Tìm hiểu thêm:

 • Biểu tượng của hạnh phúc: khám phá hạnh phúc trong những biểu tượng của nó
 • Biểu tượng của thuyết ma quỷ: khám phá bí ẩn của biểu tượng tâm linh
 • Biểu tượng của Đức Mẹ: tìm hiểu thêm về biểu tượng của Maria

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.