Thánh Vịnh 102 - Xin nghe lời con nguyện xin Chúa!

Douglas Harris 26-05-2023
Douglas Harris

Trong Thi thiên 102, chúng ta thấy tác giả thi thiên mệt mỏi và đầy rẫy những điều xấu xa đang bức hại ông. Đã bao nhiêu lần chúng ta cạn kiệt mọi thứ xảy đến với mình và kêu xin Chúa thương xót? Bằng cách đó, chúng ta biết mình nên tìm kiếm ai trong những thời điểm khó khăn này và vì điều đó, chúng ta kêu cầu Chúa về mọi điều Ngài có thể làm cho mỗi người chúng ta.

Những lời mạnh mẽ của Thi Thiên 102

Hãy đọc thánh vịnh với đức tin:

Lạy Chúa, xin nghe lời cầu nguyện của con! Hãy để tiếng kêu cứu của tôi đến với bạn!

Đừng giấu mặt tôi khi tôi gặp khó khăn. Hãy nghiêng tai về phía tôi; khi tôi gọi, hãy trả lời tôi thật nhanh!

Những ngày của tôi tan biến như làn khói; xương tôi cháy như than sống.

Trái tim tôi như cỏ khô; Tôi thậm chí còn quên cả ăn!

Tôi chỉ còn da bọc xương vì rên rỉ quá nhiều.

Tôi như một con cú trong sa mạc, như một con cú giữa đống đổ nát.

Tôi không ngủ được ; Tôi như con chim lẻ loi trên mái nhà.

Kẻ thù luôn nhạo báng tôi; những kẻ xúc phạm tôi dùng tên tôi để nguyền rủa tôi.

Tro là thức ăn của tôi, và tôi trộn thứ tôi uống với nước mắt,

vì sự phẫn nộ và tức giận của bạn, vì tôi là bạn đã từ chối và đẩy tôi xa bạn.

Ngày của tôi như bóng tối; Con như cỏ khô héo.

Nhưng lạy Chúa, Ngài sẽ ngự trị trên ngai muôn đời; tên của bạn sẽ được ghi nhớ từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Bạnbạn sẽ trỗi dậy và thương xót Si-ôn, vì đã đến lúc bạn tỏ lòng trắc ẩn với nó; thời điểm thích hợp đã đến.

Vì những viên đá của nó được các tôi tớ của Ngài yêu quý, những tàn tích của nó khiến họ cảm thương.

Bấy giờ các quốc gia sẽ kính sợ danh Đức Giê-hô-va, và tất cả các vị vua của trái đất là vinh quang của Ngài.

Vì Chúa sẽ xây dựng lại Si-ôn, và sẽ hiện ra trong vinh quang của Ngài.

Ngài sẽ đáp lời cầu nguyện của những người không nơi nương tựa; Ngài sẽ không khinh bỉ lời cầu xin của Ngài.

Hãy để điều này được viết ra cho các thế hệ tương lai, và một dân tộc chưa được dựng nên sẽ ca ngợi Chúa, tuyên bố:

Chúa đã nhìn xuống từ nơi thánh của Ngài trên cao ; Từ trên trời, Ngài quan sát trái đất,

để nghe tiếng rên rỉ của các tù nhân và giải thoát những kẻ bị kết án tử hình.”

Vì vậy, danh Chúa sẽ được rao truyền tại Si-ôn, và sự ngợi khen của Ngài ở Giê-ru-sa-lem,<1

khi các dân tộc và các vương quốc tụ họp lại để thờ phượng Chúa.

Giữa cuộc đời tôi, Ngài đã hạ gục tôi bằng sức mạnh của Ngài; anh ấy đã rút ngắn ngày của tôi.

Rồi tôi hỏi: “Lạy Chúa, xin đừng cất con đi giữa những ngày con đang sống. Các ngày của Ngài kéo dài qua muôn thế hệ!”

Ban đầu Ngài đặt nền móng cho trái đất, và các tầng trời là công trình của tay Ngài.

Chúng sẽ diệt vong, nhưng Ngài sẽ đứng vững; chúng sẽ cũ đi như chiếc áo. Bạn sẽ thay chúng như thay quần áo, và chúng sẽ bị vứt bỏ.

Nhưng bạn vẫn như vậy, và ngày của bạn sẽ không bao giờ kết thúc.

Con cái của những người hầu của bạn sẽ có một nơi ở; con cháu của bạn sẽ làđược thiết lập trước sự hiện diện của bạn.

Xem thêm Thi thiên 14 – Nghiên cứu và giải nghĩa những lời của Đa-vít

Giải thích Thi thiên 102

Nhóm WeMystic đã chuẩn bị một bản giải thích chi tiết về Thi thiên 102. Hãy xem nó out :

Từ câu 1 đến câu 6 – Ngày của tôi tan biến như làn khói

“Lạy Chúa, xin nghe lời cầu nguyện của con! Có thể tiếng kêu cứu của tôi đến được với bạn! Đừng giấu mặt khỏi tôi khi tôi gặp khó khăn. Hãy nghiêng tai về phía tôi; khi tôi gọi, trả lời tôi một cách nhanh chóng! Những ngày của tôi tan biến như làn khói; xương tôi cháy như than sống.

Trái tim tôi như cỏ khô; Tôi thậm chí còn quên ăn! Vì rên rỉ quá nhiều, tôi chỉ còn da bọc xương. Tôi như con cú trong sa mạc, như con cú giữa đống đổ nát.”

Sự ngắn ngủi của cuộc đời khiến chúng ta sợ hãi và trong bài thánh vịnh này, tác giả thánh vịnh bày tỏ tất cả sự hối tiếc của mình khi đối mặt với những khoảnh khắc xung đột. Anh ấy kêu cầu Chúa đừng bao giờ ngoảnh mặt đi, vì chúng ta được nâng đỡ bởi ánh mắt thương xót và trắc ẩn đó.

Các câu từ 7 đến 12 – Ngày của tôi như bóng ngày càng dài

“ Không, tôi có thể ngủ; Tôi giống như một con chim cô đơn trên mái nhà. Kẻ thù tôi luôn nhạo báng tôi; những người xúc phạm tôi sử dụng tên của tôi để nguyền rủa. Tro tàn là thức ăn của tôi, và tôi trộn những gì tôi uống với nước mắt, vì sự phẫn nộ và tức giận của bạn, vì bạn đã từ chối tôi và xua đuổi tôi khỏi bạn.

Của tôiNgày tháng như bóng mọc; Tôi như cỏ khô héo. Nhưng Chúa, Ngài sẽ trị vì mãi mãi trên ngai vàng; Tên của bạn sẽ được ghi nhớ từ thế hệ này sang thế hệ khác.”

Lời than thở rất rõ ràng khi đối mặt với vô số biến cố, nhưng ngay cả khi đối mặt với khổ nạn, chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ không bị tiêu diệt.

Các câu từ 13 đến 19 – Bấy giờ các quốc gia sẽ kính sợ danh Chúa

“Chúa sẽ trỗi dậy và thương xót Si-ôn, vì đã đến lúc nó phải tỏ lòng trắc ẩn; thời điểm thích hợp đã đến. Vì đá của nó được các tôi tớ của bạn yêu thích, sự đổ nát của nó khiến họ cảm thấy thương xót. Bấy giờ các quốc gia sẽ kính sợ danh Chúa và tất cả các vua trên trái đất vinh quang của Ngài. Vì Chúa sẽ xây dựng lại Si-ôn và sẽ xuất hiện trong vinh quang của Ngài.

Ngài sẽ đáp lời cầu nguyện của kẻ bất lực; Ngài sẽ không khinh thường lời cầu xin của Ngài. Hãy để điều này được viết cho các thế hệ tương lai, và một dân tộc chưa được tạo ra sẽ ca ngợi Chúa, tuyên bố rằng: Chúa đã nhìn xuống từ nơi thánh của Ngài trên cao; từ trên trời Ngài quan sát trái đất…”

Điều chắc chắn lớn nhất mà chúng ta có được trong cuộc đời phù du của mình là Chúa không bao giờ từ bỏ chúng ta, Ngài sẽ luôn bảo vệ chúng ta và đặt Ngài ở bên cạnh chúng ta, ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất. khoảnh khắc khó khăn.khó khăn. Chúng ta biết rằng Ngài thành tín và luôn thành tín với tất cả chúng ta.

Các câu 20 đến 24 – Vì vậy, danh Chúa sẽ được xưng tụng tại Si-ôn

“…để nghe tiếng rên rỉ của các tù nhân và trả tự do cho kẻ bị kết án tử hình". NênDanh Chúa sẽ được rao truyền tại Sion, và lời ca tụng Người tại Giêrusalem, khi các dân tộc và các vương quốc sẽ quy tụ để thờ phượng Chúa. Giữa cuộc đời tôi, Ngài dùng sức lực đánh ngã tôi; rút ngắn ngày của tôi. Vì vậy, tôi đã hỏi: 'Lạy Chúa, đừng bắt con ở giữa những ngày của con. Ngày đời của bạn trường tồn qua muôn thế hệ!”

Chúa được tôn vinh ở mọi nơi, lòng nhân từ của Ngài trường tồn và đường lối của Ngài luôn công bằng. Cả trái đất nhóm lại để thờ phượng Chúa, cả trái đất cất tiếng ca ngợi Ngài.

Các câu 25 đến 28 – Chúng sẽ bị diệt vong, nhưng bạn sẽ tồn tại

“Từ ban đầu bạn đã đặt nền của trái đất, và các tầng trời là công việc của tay bạn. Họ sẽ chết, nhưng bạn sẽ vẫn còn; chúng sẽ cũ đi như chiếc áo. Giống như quần áo bạn sẽ thay chúng và chúng sẽ bị vứt đi. Nhưng bạn vẫn như vậy, và ngày của bạn sẽ không bao giờ kết thúc. Con cháu các tôi tớ Chúa sẽ có nhà ở; con cháu của họ sẽ được vững bền trước mặt Ngài.”

Chỉ còn Chúa là Đức Chúa Trời, Ngài là Đấng duy nhất đứng ra bảo vệ người công chính, Ngài là Đấng tôn vinh chúng ta và giải thoát chúng ta khỏi mọi điều ác. Chúng ta hãy ngợi khen Chúa, xứng đáng với mọi vinh dự và ân sủng.

Tìm hiểu thêm:

  • Ý nghĩa của tất cả các Thi thiên: chúng tôi đã tập hợp 150 thánh vịnh cho bạn
  • Những lời cầu nguyện của Thánh George cho mọi thời điểm khó khăn
  • Cây Hạnh phúc: tỏa ra may mắn và năng lượng tốt

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.