Thánh Vịnh 112 — Ánh sáng đến với người công chính trong bóng tối

Douglas Harris 15-06-2023
Douglas Harris

Được coi là những câu thơ khôn ngoan, Thi thiên 112 bao gồm một cấu trúc với mục đích ca ngợi Đức Chúa Trời và ca ngợi công việc của Ngài. Ngoài ra, nó cũng kết thúc với một nhận thức rằng, trước mặt Chúa, kẻ ác sẽ luôn gục ngã.

Sự khôn ngoan và ngợi khen của Thi thiên 112

Theo lời của Thi thiên 112, chúng ta cùng theo dõi những câu mô tả về người công bình; của những người kính sợ Đức Chúa Trời, và phước hạnh của Ngài. Tuy nhiên, những câu cuối cùng nhấn mạnh số phận của kẻ ác. Tiếp tục đọc.

Ca ngợi Chúa. Phước cho người kính sợ Đức Giê-hô-va, vui thích trong các điều răn của Ngài.

Dòng dõi người sẽ hùng mạnh trên đất; thế hệ của người ngay thẳng sẽ được ban phước.

Sự thịnh vượng và giàu có sẽ ở trong nhà của họ, và sự công chính của họ tồn tại mãi mãi.

Ánh sáng từ bóng tối đến với người công bình; anh ấy ngoan đạo, nhân từ và công bằng.

Người tốt thương xót và cho vay; anh ấy sẽ sắp xếp công việc của mình một cách có phán đoán;

Vì anh ấy sẽ không bao giờ bị lung lay; người công chính sẽ được ghi nhớ vĩnh viễn.

Người ấy sẽ không sợ những lời đồn đại ác ý; trái tim của anh ấy kiên định, tin tưởng vào Chúa.

Lòng anh ấy vững vàng, anh ấy sẽ không sợ hãi, cho đến khi anh ấy nhìn thấy khao khát của mình trên kẻ thù.

Anh ấy đã phân tán, anh ấy đã trao cho người túng thiếu ; sự công bình của Ngài tồn tại mãi mãi, và sức mạnh của Ngài sẽ được tôn cao trong vinh quang.

Kẻ ác sẽ thấy điều đó và đau buồn; anh ta sẽ nghiến răng và chết; ước muốn của kẻ ácsẽ bị diệt vong.

Xem thêm Thi thiên 31: ý nghĩa của những lời than thở và đức tin

Giải thích Thi thiên 112

Tiếp theo, làm sáng tỏ thêm một chút về Thi thiên 112, thông qua việc giải thích của bạn câu thơ. Hãy đọc kỹ!

Câu 1 – Ca ngợi Chúa

“Ca ngợi Chúa. Phước thay cho người kính sợ Chúa, rất vui thích về các điều răn của Ngài.”

Bắt đầu bằng sự tôn cao Đức Chúa Trời, Thi thiên 112 nối tiếp Thi thiên 111. Phúc ở đây mang ý nghĩa hạnh phúc đích thực, không nhất thiết là vật chất , nhưng tương đương với việc tuân theo các lệnh truyền và do đó, được ban cho vô số phước lành của Chúa.

Các câu từ 2 đến 9 – Ánh sáng đến với người ngay chính trong bóng tối

“Dòng dõi của người sẽ hùng mạnh trên trái đất; thế hệ của người ngay thẳng sẽ được ban phước. Sự thịnh vượng và giàu có sẽ ở trong nhà anh ta, và sự công chính của anh ta tồn tại mãi mãi. Đối với người công chính, ánh sáng phát sinh trong bóng tối; anh ấy ngoan đạo, nhân từ và công bằng.

Người tốt thương xót và cho vay; anh ta sẽ giải quyết công việc của mình bằng sự phán xét; vì nó sẽ không bao giờ bị lay chuyển; người công chính sẽ được ghi nhớ đời đời. Đừng sợ những tin đồn xấu; trái tim của anh ấy kiên định, tin tưởng vào Chúa.

Lòng anh ấy vững chắc, anh ấy sẽ không sợ hãi, cho đến khi anh ấy nhìn thấy mong muốn của mình trên kẻ thù của mình. Anh ta phân phát, anh ta cho những người có nhu cầu; sự công bình của Ngài tồn tại mãi mãi, và sức mạnh của Ngài sẽ được tôn cao trong vinh quang.”

Cho điTiếp tục với các đặc điểm và phước lành của người ngay chính, các câu tiếp theo bắt đầu với việc đề cập đến con cháu của những người ca ngợi Chúa; và rằng họ sẽ luôn được ban phước và hạnh phúc.

Mặc dù người ngay chính có thể gặp khó khăn trong suốt cuộc đời nhưng họ sẽ không bao giờ cảm thấy sợ hãi vì họ sẽ tìm thấy sự an ủi trong vòng tay của Chúa. Với hy vọng, họ sẽ có được sự thanh thản cần thiết để bình tâm suy tính những bước tiếp theo.

Người công bằng là người không bị lung lay, cũng không để mình bị cuốn đi. Anh vẫn tin tưởng vào Chúa, nơi trái tim anh ổn định và cấu trúc mạnh mẽ. Cuối cùng, mô tả về người công chính chuyển sang sự hào phóng của anh ấy đối với những người túng thiếu nhất.

Câu 10 – Ước muốn của kẻ ác sẽ bị diệt vong

“Kẻ ác sẽ thấy điều đó và đau buồn ; anh ta sẽ nghiến răng và chết; ước muốn của kẻ ác sẽ bị diệt vong.”

Thi thiên 112 kết thúc với sự tương phản giữa người công bình và kẻ ác, mô tả sự cay đắng của kẻ ác trước sự thịnh vượng của người công chính. Sẽ không ai nhớ đến những kẻ chống nghịch Đức Chúa Trời; và tất cả những gì họ gieo trong suốt cuộc đời, họ sẽ gặt hái.

Tìm hiểu thêm:

  • Ý nghĩa của tất cả các bài Thi thiên: chúng tôi đã tập hợp 150 bài Thi thiên cho bạn
  • Chuỗi cầu nguyện: học cách cầu nguyện Vương miện vinh quang của Đức Trinh Nữ Maria
  • Biết cầu nguyện giải thoát khỏi nỗi buồn di truyền

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.