Tuần Thánh – cầu nguyện và tầm quan trọng của Chúa Nhật Phục Sinh

Douglas Harris 28-05-2023
Douglas Harris

Từ Lễ Phục sinh xuất phát từ tiếng Do Thái “ Peseach ” có nghĩa là “lối đi”. Theo lẽ tự nhiên, chúng tôi liên kết Lễ Phục sinh với sự phục sinh của Chúa Kitô, nhưng ngày này nó đã được người Do Thái cử hành từ thời Cựu Ước. Đoạn văn được ca ngợi trong Cựu Ước là Biển Đỏ, khi Môi-se dẫn dân Do Thái ra khỏi Ai Cập, nhiều năm trước khi Chúa giáng sinh. Người Do Thái bị đàn áp bởi Pharaoh, người đã bắt họ làm nô lệ, vì vậy Moses được Chúa hướng dẫn và giương cao cây gậy của mình trước biển. Hãy xem lời cầu nguyện cho Chủ nhật Phục sinh.

Những con sóng mở ra và tạo thành hai bức tường nước với một hành lang khô ráo, và những người Do Thái chạy trốn qua biển. Chúa Giê-su cũng cử hành Lễ Vượt Qua của người Do Thái với các môn đồ. Khi Chúa Giê-su chết và sống lại 3 ngày sau đó, vào Chủ nhật, ngay sau lễ Phục sinh của người Do Thái, lễ kỷ niệm của những người theo đạo Cơ đốc cũng lấy tên là Lễ Phục sinh trong Tuần lễ Thánh của đạo Cơ đốc.

Ý nghĩa của lễ Phục sinh Lễ Phục sinh của những người theo đạo Thiên Chúa

Lễ Phục sinh của những người theo đạo Thiên chúa là bằng chứng rằng cái chết không phải là hết và rằng Chúa Giê-su thực sự là con trai của Đức Chúa Trời đã đến thế gian để cứu rỗi chúng ta. Nỗi sợ hãi của các tín hữu vì cái chết của Chúa Giêsu, vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, biến thành niềm hy vọng được cứu rỗi và niềm vui, đó là khi mọi Kitô hữu canh tân niềm tin vào Chúa, khi tham dự Nhà thờ cử hành thánh lễ với Bí tích Thánh Thể.

Xem thêm Cầu nguyệnƯu đãi đặc biệt cho Tuần Thánh

Biểu tượng Lễ Phục sinh

Có một số biểu tượng Lễ Phục sinh của Cơ đốc giáo là một phần của lễ kỷ niệm Tuần Thánh, hãy xem ý nghĩa của những biểu tượng chính bên dưới hoặc xem chi tiết hơn tại đây.

  • Thịt cừu: Vào Lễ Vượt qua của người Do Thái, thịt cừu được hiến tế trong đền thờ để tưởng nhớ sự giải phóng khỏi Ai Cập. Anh ta đã bị hy sinh và thịt của anh ta được phục vụ trong bữa ăn Lễ Vượt Qua. Con chiên được coi là hiện thân của Chúa Kitô. Gioan Tẩy giả, khi đang ở bên sông Giođan cùng với một số môn đệ, thấy Chúa Giêsu đi ngang qua, hai ngày liền chỉ vào Người mà nói: “Đây Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian”. Isaiah cũng đã nhìn thấy Ngài như con chiên hiến tế vì tội lỗi của chúng ta.
  • Bánh và rượu: Trong bữa ăn tối cuối cùng của Chúa Kitô, Ngài đã chọn bánh và rượu để tượng trưng cho Mình và Máu Ngài, ban cho các môn đệ để cử hành sự sống vĩnh cửu.
  • Thập giá: thập tự giá làm bí ẩn toàn bộ ý nghĩa của lễ Vượt qua trong sự phục sinh và đau khổ của Chúa Kitô. Nó không chỉ là biểu tượng của Lễ Phục sinh mà còn của đức tin Công giáo.
  • Nến Phục sinh: Đó là một cây nến dài được thắp sáng vào Thứ Bảy Hallelujah, ngay khi bắt đầu Đêm Vọng Phục sinh. Nó tượng trưng rằng Chúa Kitô là Ánh sáng, xua đuổi mọi bóng tối của sự chết, tội lỗi và lỗi lầm của chúng ta. Cây Nến Phục Sinh là biểu tượng của Chúa Giêsu phục sinh, là ánh sáng của các dân tộc.

Xem thêm Sáu sự đồng cảmlàm vào lễ Phục sinh và tràn ngập ánh sáng trong nhà bạn

Cầu nguyện cho Chủ nhật Phục sinh

“Lạy Chúa Kitô Phục sinh, chiến thắng sự chết,

bằng cuộc sống và tình yêu của mình,

bạn đã cho chúng tôi thấy khuôn mặt của Chúa.

Qua Lễ Vượt Qua của bạn, trời và đất được kết hợp

và Chúa đã cho phép tất cả chúng con gặp gỡ Chúa.

Qua Chúa, Đấng Phục Sinh, những đứa con của ánh sáng được sinh ra

<​​0> đến cuộc sống vĩnh cửu và mở ra cho những ai tin tưởng

cánh cổng của vương quốc thiên đàng.

Từ bạn, chúng tôi nhận được sự sống mà bạn sở hữu một cách trọn vẹn

vì cái chết của chúng tôi đã được chuộc bởi cái chết của bạn

và trong sự phục sinh của bạn, sự sống của chúng tôi sống lại và soi sáng.

Hãy trở lại với chúng tôi, hỡi Lễ Vượt Qua của chúng tôi,

vẻ mặt sống động của bạn và ban cho điều đó,

dưới cái nhìn liên tục của bạn, chúng ta hãy được đổi mới

bởi thái độ phục sinh và đạt được ân sủng,

bình an, sức khỏe và hạnh phúc ban cho chúng tôi

tình yêu và sự bất tử.

Gửi đến bạn, sự ngọt ngào khó tả và cuộc sống vĩnh cửu của chúng tôi,

Quyền năng và vinh quang đến muôn thuở muôn đời.”

Cầu nguyện cho Chúa Nhật Phục Sinh

“Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con tin sự sống lại của xác thịt, vì muôn vật bước đi hiệp thông vĩnh viễn với Chúa. Chúng ta được tạo dựng để sống chứ không phải để chết, vì giống như những hạt giống được giữ trong rơm, chúng ta được giữ cho sự sống lại. Chúng tôi chắc chắn rằng bạnbạn sẽ sống lại vào ngày cuối cùng, vì trong cuộc đời của các vị thánh của bạn, những lời hứa như vậy đã được xác nhận. Vương quốc của bạn đang diễn ra giữa chúng tôi, bởi vì sự khao khát và khao khát công lý, sự thật và sự phẫn nộ chống lại mọi hình thức dối trá ngày càng gia tăng. Chúng tôi chắc chắn rằng mọi nỗi sợ hãi của chúng tôi sẽ bị chinh phục; mọi đau đớn và đau khổ sẽ được giảm nhẹ, bởi vì Thiên thần của bạn, Người bảo vệ chúng tôi, sẽ bảo vệ chúng tôi khỏi mọi điều ác. Chúng con tin rằng Ngài là Đức Chúa Trời hằng sống và chân thật, vì ngai vàng sụp đổ, đế chế thành công, kẻ kiêu ngạo im lặng, kẻ xảo quyệt và xảo quyệt sẽ vấp ngã và câm lặng, nhưng Ngài vẫn ở bên chúng con mãi mãi.”

Tìm hiểu thêm :

  • Cầu nguyện Phục sinh – đổi mới và hy vọng
  • Tìm hiểu tôn giáo nào không tổ chức lễ Phục sinh
  • Mở cửa cầu nguyện của Thánh Peter theo cách của bạn

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.