Ornithomancy: Đoán tương lai theo các loài chim

Douglas Harris 15-06-2024
Douglas Harris

Việc liên tục quan sát thiên nhiên chắc chắn là một trong những phương pháp tốt nhất để dự đoán những gì có thể xảy ra. Và, giống như các mùa, hành vi của động vật cũng được lặp đi lặp lại và phân tích của chúng cho phép chúng ta khám phá mọi thứ. Ornithomancy là một loại hình nghệ thuật chủ yếu dựa trên việc quan sát các loài chim. Đó là một phương pháp bói toán cố gắng dự đoán tương lai sau khi quan sát chi tiết hành vi của loài chim.

Xem thêm: Nằm mơ thấy dưa hấu có phải là điềm báo bệnh tật? Biết ngay giấc mơ này có ý nghĩa gì!

Thông qua các loại chuyến bay, bài hát hoặc hình thức di cư mà chúng cung cấp dữ liệu quyết định. Thuật ngữ Ornithomancy bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ornito (chim) và manteia (đoán). Ở Hy Lạp và La Mã cổ đại, nghệ thuật này thường xuyên được thực hành. Các linh mục đã phân tích hành vi của các loài chim, cũng như các hiện tượng tự nhiên khác.

Phương pháp này cũng được sử dụng ở Châu Phi và Châu Mỹ. Thậm chí ngày nay, ở Ấn Độ và Pakistan, bạn có thể thấy trò chơi chim hót trên thị trường công cộng. Để đưa ra dự đoán, họ sử dụng vẹt, vì vẻ ngoài của chúng có nhiều màu sắc hơn và khả năng kiểm soát của chúng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Lời cầu nguyện mạnh mẽ đến Exu

Làm thế nào để giải thích thuật tiên đoán ngày nay

Mặc dù đã qua nhiều thế kỷ, kể từ khi người Hy Lạp phát hiện ra nó và người La Mã, nhiều truyền thống vẫn được duy trì. Tuy nhiên, chúng ta phải làm rõ rằng đường bay của một loài chim săn mồi không được diễn giải giống như đường bay của một loài khác. Dự đoán sẽ phụ thuộc vào màu sắc, chuyển động, thái độ của bạntrong nhóm hay thậm chí là cách con chim đậu trên cành.

Những cách giải thích truyền thống vẫn được duy trì trong thuyết tiên tri và ngày nay, trong số đó là:

  • Thấy quạ hoặc kền kền bay có nghĩa là điều xui xẻo sắp đến.
  • Sự hiện diện của chim bồ câu thu hút tình yêu.
  • Nếu một người gặp nhiều vấn đề nhìn thấy một con đại bàng, điều đó có nghĩa là cuối cùng người đó sẽ gặp may mắn.<8
  • Khi nhìn thấy một con chim đang bay theo đường ngoằn ngoèo cho thấy rằng chúng ta sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.
  • Khi đang đi, một con chim đang bay rất cao về phía chúng ta có nghĩa là thành công ngay lập tức đang chờ đợi chúng ta. Nếu con chim chỉ bay về phía chúng ta, điều đó có nghĩa là mọi thứ sẽ tốt hơn cho người đó kể từ thời điểm đó.
  • Khi chúng ta quan sát thấy con chim bay từ phải sang trái, nhưng luôn hướng về phía trước, điều đó có nghĩa là rắc rối đang đến con đường . Những trở ngại có thể vượt qua cuộc sống của chúng tôi. Việc xem lại các tình huống mà chúng ta bước đi không bao giờ là khó khăn.
  • Nếu con chim bắt đầu bay và đột ngột thay đổi đường bay, điều đó cho thấy chúng ta phải linh hoạt hơn. Có lẽ chúng ta cần phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Tìm hiểu thêm :

  • Rhapsodomancy: bói toán qua các tác phẩm của một nhà thơ
  • Lecanomancy: Phương pháp bói toán qua tiếng nước
  • Hypomancy: Cách đoán tương lai với sự giúp đỡ của ngựa

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.