Các tôn giáo không tổ chức sinh nhật

Douglas Harris 13-08-2023
Douglas Harris

Khi nào là sinh nhật của bạn? Bạn đang có một bữa tiệc? Tất cả điều này có vẻ rất bình thường, phải không? Nhưng đối với một số tôn giáo, không có lễ kỷ niệm sinh nhật và thậm chí có thể bị coi là hành vi phạm tội nếu bạn, chẳng hạn như tổ chức một bữa tiệc bất ngờ cho người theo dõi một trong số họ.

Với suy nghĩ đó, điều đó rất điều quan trọng là phải biết tôn giáo là gì, tôn giáo không tổ chức sinh nhật. Và đây là danh sách những sự kiện chính có thể giúp bạn.

Nhân Chứng Giê-hô-va

Nhân Chứng Giê-hô-va không tổ chức sinh nhật. Điều này là do trong tôn giáo, họ hiểu rằng Chúa coi các lễ kỷ niệm là điều gì đó sai trái, bởi vì ngay cả khi điều này không được nêu trong Kinh thánh, thì đó là cách giải thích của nhà thờ.

Đối với họ, nguồn gốc của ngày sinh nhật là ngoại giáo và nó có tàn tích của chiêm tinh học và thuyết thần bí, vì một số nghi thức có liên quan đến phép thuật giúp bạn thực hiện được điều ước của mình. Ví dụ, thổi tắt ngọn nến và ước một điều ước sẽ có sức mạnh kỳ diệu. Thêm vào đó, những người theo đạo Cơ đốc chính không tổ chức sinh nhật và trong Kinh thánh không có ghi chép nào về việc tổ chức sinh nhật. Ngay cả ngày sinh nhật của Chúa Kitô cũng không được tổ chức, mà chỉ có ngày mất của ngài.

Nhấp vào đây: Tìm hiểu xem tôn giáo nào giữ ngày Sa-bát

Hồi giáo

Cũng như giữa các Nhân Chứng Giê-hô-va, trong Hồi giáo, lễ kỷ niệm sinh nhật không được chấp nhận. Điều này là do những lễ kỷ niệm này mang một khái niệm phương Tây,không có cơ sở trong giới luật của tôn giáo. Thêm vào đó, trong Hồi giáo không được phép lãng phí và trong một bữa tiệc sinh nhật, tiền được tiêu mà không mang lại lợi ích cho đạo Hồi cũng như cho người nghèo, điều này cũng khiến bữa tiệc bị những người theo đạo khó chịu.

Nhấp vào đây: Những cách tổ chức sinh nhật hay nhất theo Umbanda

Nguồn gốc của tiệc sinh nhật

Thói quen tổ chức sinh nhật của một người nào đó đã ra đời từ thời La Mã cổ đại. Trước đó, lễ kỷ niệm diễn ra dưới dạng cúng dường chứ không có tiệc tùng như chúng ta hiểu ngày nay.

Khi tiệc sinh nhật lần đầu tiên xuất hiện, có những người tin rằng vào ngày sinh nhật, các thiên thần xấu xa sẽ đến để ăn cắp tinh thần của người sinh nhật, đó là lý do tại sao cần phải hành động.

Ban đầu, các bữa tiệc sinh nhật chỉ được coi là ngoại đạo, nhưng vào thế kỷ thứ năm, chúng cũng được Nhà thờ Công giáo chấp nhận, sau đó bắt đầu cử hành sự ra đời của Chúa Giê-su Christ, sự kiện không được tổ chức cho đến lúc đó.

Tuy nhiên, chỉ đến thế kỷ 19 ở Đức, phong tục tổ chức sinh nhật mới trở nên phổ biến ở phương Tây, khi một lễ hội sinh nhật tập thể được tổ chức.

Còn bạn, tổ chức tiệc sinh nhật cùng gia đình và bạn bè? Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét!

Tìm hiểu thêm :

  • Khám phá các tôn giáo không tổ chức lễ kỷ niệmGiáng sinh
  • Tìm hiểu tôn giáo nào không tổ chức lễ Phục sinh
  • Tại sao một số tôn giáo không ăn thịt lợn?

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.