Tử vi Trung Quốc - cách phân cực Âm và Dương ảnh hưởng đến từng cung

Douglas Harris 28-05-2023
Douglas Harris

Trong triết học Trung Quốc, các cực Âm và Dương bổ sung cho nhau bằng cách đối lập. Mỗi dấu hiệu Trung Quốc được hướng dẫn bởi một trong hai năng lượng này, ảnh hưởng đến tính cách của họ. Xem trong bài viết Trí tuệ Âm Dương quan trọng như thế nào để hiểu Tử vi Trung Quốc .

Âm Dương – năng lượng nào chi phối cung hoàng đạo của bạn ?

Trí tuệ Trung Hoa cho rằng sự cân bằng của hai cực năng lượng, âm và dương, Âm và Dương, sự vận động của vật chất và sự sống. Vòng tròn đen trắng trong đó Dương nghĩa là ngày, sinh và Âm nghĩa là đêm, chết được dùng để xác định nguồn gốc của sự sống.

Sự cân bằng của hai cực này mang lại sự hài hòa và trật tự trong vũ trụ và trong chính chúng ta thân hình. Khi có bất hòa, chiến tranh, loạn lạc tức là hai cực này mất cân bằng, sự hài hòa của chúng bị xáo trộn.

Trong tử vi Trung Quốc, mỗi năng lượng chi phối một nhóm cung hoàng đạo, xem bên dưới:

Âm: Sửu, Mão, Tỵ, Dê, Dậu và Hợi

Dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Khỉ và Chó

Đọc thêm: Tìm hiểu cách vận hành của tử vi Trung Quốc

Ý nghĩa của Âm và Dương

Âm là năng lượng của màn đêm , ở thụ, hắc ám, lạnh lùng, nữ cường. Nó tượng trưng cho mặt trái của quả cầu Âm Dương, cực âm, được biểu thị bằng màu đen. Yang hoàn toàn ngược lại, đó là năng lượng của ngày, củanguyên tắc hoạt động, ánh sáng, sức nóng, nam tính. Nó đại diện cho phía bên phải của quả cầu Âm và Dương, cực dương và được thể hiện bằng màu trắng.

Đọc thêm: Các yếu tố Tử vi Trung Quốc: Bạn là lửa, nước, gỗ , đất hay kim loại?

Vậy Âm là năng lượng xấu?

Không. Đây là một cách giải thích phổ biến rằng cực âm đại diện cho bóng tối là một điều xấu, nhưng điều này không đúng. Không nên đánh giá Âm theo nghĩa tiêu cực, bởi vì không có nó thì không có sự cân bằng, không có sự hài hòa, không có tính tích cực nếu không có sự hiện diện cân bằng của Âm. Hai cực quan trọng như nhau, thiếu cái này hay cái kia thì vũ trụ và cơ thể chúng ta sụp đổ. Năng lượng chủ động cần năng lượng bị động, ngày cần đêm, nóng cần lạnh – mọi thứ đều tìm được sự cân bằng.

Đọc thêm: Tại sao có 12 con giáp trong 12 con giáp? Tìm hiểu!

Năng lượng Âm và Dương ảnh hưởng đến các cung hoàng đạo Trung Quốc như thế nào?

Năng lượng Dương chi phối những người năng động, không ngừng nghỉ, những nhà lãnh đạo bẩm sinh, những người kinh doanh, những người hướng ngoại. Họ là những người tận hưởng cuộc sống, thích di chuyển, giao tiếp, ghét thói quen, thích thay đổi và dễ mệt mỏi với sự ổn định. Họ rất dễ bị kích động nên cần cân bằng năng lượng của mình với Âm để không trở nên hiếu động, căng thẳng và thậm chí là hung hăng.

Năng lượng Âm chi phối con ngườibình tĩnh, yên bình, nội tâm. Những người thuộc năng lượng này có tính phản xạ, họ thích các hoạt động cá nhân, làm việc một mình hoặc vào thời gian riêng của họ. Những người kết nối với tâm linh của họ, những người đánh giá cao các hoạt động thư giãn và hiểu biết về bản thân. Quá nhiều sự bình tĩnh có thể dẫn đến sự tự mãn, quá ổn định trong vùng an toàn của bạn, lười biếng, thiếu ý chí để thay đổi, vì vậy bạn cần khí và năng lượng Dương để đạt được sự cân bằng.

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.