Thi thiên 124 — Nếu không phải vì Chúa

Douglas Harris 04-06-2023
Douglas Harris

Tiếp tục hành trình của chúng ta qua những bài ca hành hương, Thi thiên 124 là một cách nhắc nhở người dân Giê-ru-sa-lem về sự giải cứu mà Chúa đã ban cho họ. Không có Ngài, tất cả họ sẽ bị tàn phá, và bất chấp mọi tội lỗi của Y-sơ-ra-ên, Đức Chúa Trời đã giải cứu họ khỏi những kẻ săn mồi.

Thi thiên 124 — Ca ngợi và Giải cứu

Được viết bởi Đa-vít, Thi thiên 124 nói về quá trình giải cứu quan trọng mà Đức Chúa Trời đã thực hiện cho chính Ngài và dân Ngài. Lời tác giả Thánh Vịnh cẩn thận, và khiêm tốn dâng tất cả Vinh Quang cho Chúa; trước sự tốt lành của Đức Chúa Trời.

Nếu không phải là Chúa, Đấng đã đứng về phía chúng tôi, hãy cầu nguyện cho Y-sơ-ra-ên;

Nếu không phải là Chúa, Đấng đã đứng về phía chúng tôi, khi loài người dấy lên chống lại chúng tôi,

Sau đó, họ sẽ nuốt sống chúng ta, khi cơn giận của họ bùng lên chống lại chúng ta.

Rồi nước sẽ tràn qua chúng ta, và dòng nước sẽ tràn qua linh hồn chúng ta;

Bấy giờ nước dâng lên có vượt qua linh hồn chúng ta;

Chúc tụng Chúa, Đấng đã không biến chúng ta thành mồi cho hàm răng của Ngài.

Linh hồn chúng ta thoát ra ngoài như một con chim bằng ren ; cái bẫy đã bị phá vỡ và chúng tôi đã trốn thoát.

Sự phù hộ của chúng tôi là nhờ danh Chúa, Đấng dựng nên trời và đất.

Xem thêm Thi thiên 47 – Tôn vinh Đức Chúa Trời, Đấng Rei vĩ đại

Giải thích Thi thiên 124

Tiếp theo, tiết lộ thêm một chút về Thi thiên 124, thông qua việc giải thích các câu trong đó. đọc vớichú ý!

Các câu từ 1 đến 5 – Nếu không phải là Chúa, Đấng đã đứng về phía chúng tôi

“Nếu không phải là Chúa, Đấng đã đứng về phía chúng tôi, hãy để Y-sơ-ra-ên nói; Nếu không có Chúa, Đấng đứng về phía chúng tôi, Khi loài người dấy lên chống lại chúng tôi, Thì hẳn họ đã nuốt sống chúng tôi, Khi cơn giận của họ bùng lên chống lại chúng tôi. Bấy giờ nước sẽ tràn ngập chúng ta, và dòng nước sẽ tràn qua linh hồn chúng ta; Sau đó, nước lớn sẽ tràn qua tâm hồn chúng ta…”

Chúa là người duy nhất có khả năng ban cho chúng ta sức mạnh và sự bền bỉ giữa những lúc buồn bã. Với tình yêu của Ngài, chúng ta trở thành những pháo đài thực sự chống lại kẻ thù, kẻ cứng rắn, ngược đãi con người mong manh; người chiến đấu cho sự sống còn của mình.

Các câu từ 6 đến 8 – Cái bẫy đã bị phá vỡ, và chúng tôi đã trốn thoát

“Chúc tụng Chúa, Đấng đã không để chúng tôi phải cắn răng. Linh hồn chúng tôi trốn thoát, như con chim thoát khỏi bẫy của những kẻ bắt chim; thòng lọng bị đứt, và chúng tôi trốn thoát. Sự giúp đỡ của chúng tôi là nhờ danh Chúa, Đấng dựng nên trời và đất.”

Ở đây, tác giả Thi thiên, theo một cách nào đó, ca ngợi sự tồn tại của những trở ngại trong suốt cuộc đời; điều đó tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta và chỉ ra các giải pháp. Tuy nhiên, những lời hứa này không nằm trong đường lối của Đức Chúa Trời.

Cuộc sống trong Đấng Christ vĩ đại hơn nhiều so với bất kỳ đề xuất nào khác về cuộc sống trần thế. Sự trợ giúp thực sự nằm trong tay của Đấng đã tạo ra mọi thứ.

Tìm hiểu thêm:

  • Ý nghĩacủa tất cả các Thi thiên: chúng tôi đã tập hợp 150 thánh vịnh dành cho bạn
  • Khi Chúa kiểm soát, không có cơn bão nào là vĩnh cửu
  • Gặp gỡ những thiên thần quyền năng nhất của Chúa và đặc điểm của họ

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.