6 bộ phim mọi tín đồ Umbanda nên xem

Douglas Harris 17-08-2023
Douglas Harris

Bạn có phải là người theo chủ nghĩa Umband hay bạn ngưỡng mộ đức tin của Umbanda ? Sau đó, hãy xem danh sách các bộ phim nói về tâm linh, các thực thể Umbanda, Orixás, cuộc sống sau khi chết và các tín ngưỡng khác của tôn giáo Brazil này.

Những bộ phim hay nhất đề cập đến chủ đề Umbanda

1- Besouro

Bộ phim Besouro lấy bối cảnh Recôncavo Baiano của những năm 1920 và kể câu chuyện về một cậu bé quyết định bay và bất chấp các định luật vật lý và định kiến. Anh ấy là một trong những capoeirista vĩ đại nhất mọi thời đại và câu chuyện của anh ấy đã trở thành bất tử trong tác phẩm pha trộn giữa phiêu lưu, đam mê, thần bí và lòng dũng cảm này.

2- Chico Xavier

Nếu bạn chưa từng xem bộ phim này, chúng tôi khuyên bạn nên xem nó. Nếu đã xem thì xem lại nhé! Đối với tất cả những ai tin vào cuộc sống sau khi chết và vào sự đồng cốt, bộ phim do Daniel Filho đạo diễn năm 2010 là một câu chuyện xuất sắc lấy cảm hứng từ cuốn sách As Vidas de Chico Xavier của tác giả Marcel Souto Maior. Nó đã được hơn 3 triệu người xem.

3- Santo Forte

Santo Forte là một bộ phim tài liệu của đạo diễn nổi tiếng Eduardo Coutinho, kể câu chuyện về các nhân vật có thật và trải nghiệm tâm linh của họ . Trong bộ phim này, bạn sẽ đồng cảm với những câu chuyện của mọi người và hiểu mối liên hệ mà họ có với các thực thể Umbanda và với mọi thứ mà họ coi là thiêng liêng. Đây là một bộ phim khắc họa rất tốt hiện thực tâm linh của người Brazil: đồng bộ và đại chúng.

4-Cafundó

Một tác phẩm khác của điện ảnh Brazil miêu tả tâm linh. Bộ phim này kể câu chuyện về João Camargo, một linh mục người Brazil sinh ra là nô lệ và trở nên nổi tiếng vì đã thực hiện những phép lạ. Đức tin của anh ấy rất đa dạng, anh ấy cầu nguyện Đức Mẹ và cũng tụng kinh cho Oxalá, rao giảng rằng tâm linh không gắn liền với tôn giáo hay giới hạn niềm tin của con người. Nhô João, khi được biết đến, đã truyền bá đức tin và những việc làm kỳ diệu của mình cho hàng trăm tín hữu. Giáo phái mà anh ấy quảng bá có nhiều điểm tương đồng với các thông lệ của Umbanda, với sự kết hợp của Pombagira, các cuộc trò chuyện với Exu và các biểu hiện khác có trong terreiros.

5- Người bảo vệ bóng đêm

Người Nga này phim nói về cuộc chiến giữa Ánh Sáng và Bóng Tối. Câu chuyện cho thấy những sinh vật gây tai họa cho loài người và những người bảo vệ chúng ta, và thậm chí không đề cập trực tiếp đến các thực thể Umbanda, nó đề cập đến công việc được thực hiện thông qua Exus, những người bảo vệ chúng ta.

6 - Pierre Fatumbi Verger : sứ giả giữa hai thế giới

Bộ phim tài liệu này do Lula Buarque de Hollanda sản xuất và Gilberto Gil trình bày. Nó thuật lại câu chuyện cuộc đời của nhiếp ảnh gia và nhà dân tộc học người Pháp Pierre Verger, người đã đi khắp thế giới và định cư ở Salvador vào năm 1946. Ở đó, ông dành hết tâm huyết để nghiên cứu những ảnh hưởng văn hóa lẫn nhau giữa Brazil và Châu Phi, tập trung vào các thực thể củaUmbanda và Candomblé.

Bài viết này được lấy cảm hứng từ ấn phẩm này và được tự do điều chỉnh cho phù hợp với Nội dung huyền bí của We

Tìm hiểu thêm:

  • Văn hóa dân gian của các caboclos từ umbanda
  • Các thực thể gypsy ở Umbanda: họ là gì và họ hành động như thế nào?
  • Nghĩa vụ của Umbanda: Họ là gì? Vai trò của bạn là gì?

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.