Bản đồ Vedic - 5 bước để bắt đầu đọc

Douglas Harris 23-10-2023
Douglas Harris

Cung hoàng đạo, cung mọc và thậm chí là cung mặt trăng có thể là dữ liệu quen thuộc trong biểu đồ sinh của bạn, phải không? Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bây giờ chúng ta tự đưa mình đến với kiến ​​thức cổ xưa của phương Đông: bạn nghĩ sao về việc tìm hiểu một chút về Bản đồ Vệ đà của mình?

Được biết đến với độ chính xác, Chiêm tinh học Vệ đà ( Jyotisha) được yêu cầu nhiều trong cả việc đưa ra dự đoán và hỗ trợ phát triển cá nhân. Nhưng để bắt đầu công việc tỉ mỉ này, cần phải lập một Bản đồ Vệ đà và bạn sẽ tìm hiểu từng bước ngay bên dưới.

Bản đồ Vệ đà – học cách diễn giải:

 • Tính toán Bản đồ Vệ đà của bạn

  Trước khi chúng ta bắt đầu, điều quan trọng cần biết là có hai biểu diễn đồ họa của Bản đồ Vệ đà. Trong khi Bản đồ Trung giới phương Tây được thể hiện bằng một vòng tròn, thì những người theo đạo Hindu làm việc trong các hình vuông. Việc sắp xếp thông tin trong các ô vuông khác nhau tùy thuộc vào việc bản đồ được vẽ theo Nam hay Bắc Ấn Độ.

  Để hướng dẫn bạn cách đọc Bản đồ Vệ đà, chúng tôi sẽ sử dụng Bản đồ phía Bắc, còn được gọi là Tam giác Bản đồ. Nhưng không có gì ngăn cản bạn khám phá sâu hơn phương pháp luận của phương Nam — nơi mà vị trí của các dấu hiệu được cố định, điều này giúp bạn hiểu dễ dàng hơn.

  Các trang web để tính toán bản đồ Vệ Đà của bạn

  Cũng như một số các trang web được sử dụng để tính toán Bản đồ Tinh tú, Bản đồ Vệ đà cũng có thể được lấy từ các cổng cụ thể. Một sốđược sử dụng nhiều nhất là Drik Panchang, Astrosage, ABAV và Horosoft.

  Để tính toán, chỉ cần điền vào biểu mẫu của trang web đã chọn các thông tin sau:

  – Tên đầy đủ của bạn (một số các ký tự cổng có dấu không được chấp nhận, vì vậy hãy đặt nó mà không có);

  – Ngày, tháng, năm, giờ và phút sinh (cũng bắt buộc phải có giây, nhưng bạn có thể để nó bằng 0);

  – Nơi sinh;

  – Và nếu đó là Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày hay không (một số trang web có trường DST – Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày để điền vào).

  Khi gửi thông tin, hai Bản đồ sẽ xuất hiện, một “Biểu đồ Lagna” và một “Biểu đồ Navamsa”. Chúng ta sẽ xem ở đây Biểu đồ có tính đến Cung mọc của bạn (sẽ không giống ở đây ở phương Tây) - cái gọi là “Biểu đồ Lagna”, nhưng cũng nhận được những cái tên như “Janma Kundali”, “Janma Patrika ” và “Bản đồ sinh”.

 • Xác định các Nhà trên Bản đồ

  Giống như Bản đồ phương Tây, Bản đồ Vệ đà có các Nhà , được đặt tên là "Bhavas". Mỗi viên kim cương xuất hiện trên Bản đồ của bạn tương ứng với một Bhava, tổng cộng là 12 Nhà, mỗi Nhà liên quan đến một lĩnh vực cụ thể của cuộc sống.

  Đừng để những con số làm bạn bối rối. Tại đây, các Nhà bắt đầu được tính ngược chiều kim đồng hồ, với khu vực được phân định là đỉnh của viên kim cương lớn nhất, Nhà thứ 1. Đây là nơi Hậu duệ của bạn cư trú.

  Tóm lại, mỗi Nhà có nghĩa là:

  Nhà 1 – TanuBhava, Ngôi nhà của cơ thể

  Nhà 2 – Dhana Bhava, Ngôi nhà của sự giàu có

  Nhà 3 – Sahaja Bhava, Ngôi nhà của sự giàu có Nhà của các anh em

  Nhà 4 – Matru Bhava, Nhà của Mẹ

  Nhà 5 – Putra Bhava, Nhà của những đứa trẻ

  Nhà 6 – Ripu Bhava, Ngôi nhà của kẻ thù

  Nhà 7 – Kalatra Bhava, Ngôi nhà của Hôn nhân (Đối tác )

  Nhà 8 – Ayu Bhava, Ngôi nhà của sự biến đổi

  Nhà 9 – Bhagya Bhava, Ngôi nhà của may mắn

  Nhà 10 – Dharma Bhava, Ngôi nhà của sự nghiệp

  Nhà 11 – Labya Bhava, Ngôi nhà của thu nhập

  Nhà 12 – Vyaya Bhava, Ngôi nhà của sự mất mát

 • Giải mã các dấu hiệu

  Bây giờ bạn' Khi đã bắt đầu làm quen, bạn sẽ học cách tìm các dấu hiệu trong Biểu đồ Vệ đà.

  Lưu ý rằng có một số trong mỗi Nhà. Họ là những người xác định dấu hiệu nào “sống” ở đó vào thời điểm bạn sinh ra. Giả sử rằng con số xuất hiện trong ngôi nhà đầu tiên của bạn (Mọc) là 9. Vì vậy, hãy làm phép toán: cung hoàng đạo thứ 9 là gì? Nhân Mã đúng không?

  Làm tương tự với các nhà sau nhé. Nếu bạn có 4 trong Ngôi nhà thứ 2, đó là Cự Giải ở Ngôi nhà của sự giàu có; nếu có 11 trong Nhà thứ 3, đó là Bảo Bình trong Nhà của Anh em. Và cứ thế…

  Hãy theo dõi bảng bên dưới để tìm cung chiêm tinh và/hoặc Vệ Đà của bạn nhanh hơn.

  1 – Bạch Dương/Mesha (Sao Hỏa)

  2 – Kim Ngưu/ Vrishbha(Sao Kim)

  3 – Song Tử/Mithuna (Sao Thủy)

  4 – Cự Giải/Karkata (Mặt Trăng)

  Xem thêm: Chiron trong Ma Kết: nó có nghĩa là gì?

  5 – Sư Tử/Simha (Mặt Trời)

  6 – Xử Nữ/Kanya (Sao Thủy)

  7 – Thiên Bình/Tula (Sao Kim)

  8 – Bọ Cạp/Vrishika (Sao Hỏa)

  9 – Nhân Mã/Dhanu (Sao Mộc) ) )

  10 – Ma Kết/Mukara (Sao Thổ)

  11 – Bảo Bình/Kumbha (Sao Thổ)

  12 – Song Ngư/Meena (Sao Mộc)

 • Giải nghĩa các từ viết tắt

  Tiếp theo, chúng ta đến phần cần giải nghĩa các từ viết tắt xuất hiện trên Bản đồ. Bạn hẳn đã nhận thấy những chi tiết như “Ra”, “As”, “Ur”, trong số những thứ khác trên Bản đồ của bạn, phải không? Chà, đây là các hành tinh!

  Mỗi từ viết tắt xuất hiện trên Bản đồ tương ứng với một hành tinh (bằng tiếng Anh). Tổng cộng, có 9 “hành tinh” được xem xét trong Chiêm tinh học Vệ đà, được đặt tên là Navagrahas (Nava – Chín, Grahas – Các hành tinh). Kiểm tra các từ viết tắt bên dưới và hành tinh tương ứng, bằng tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Phạn:

  – Sun: Sol / Surya

  – Mon: Lua / Chandra

  – Mer: Mercury / Budha

  – Ven: Venus / Shukra

  – Mar: Sao Hỏa / Mangala

  – Tháng Jup: Sao Mộc / Brihaspati

  – Thứ Bảy: Sao Thổ / Shani

  – Rah: Rahu / La Hầu / La Hầu

  – Ket: Ketu / La Hầu La Hầu

 • Phân tích Bản đồ Vệ đà

  Nhìn một cách tổng quát, Bản đồ Vệ đà được phân tích từ vị trí của Mặt trời, Mặt trăng của cung Mọc. Bạn thậm chí có thể thực hiện mộtcách đọc hời hợt hơn sử dụng các yếu tố phương Tây để giải thích, nhưng để đọc sâu hơn, cần phải nghiên cứu kinh điển Vệ đà (shastras) và do đó hiểu toàn bộ từng yếu tố.

  Một trong những cách đọc được khuyên dùng nhất là Parashara Hora Sastra, một trong những văn bản chính của chiêm tinh Vệ đà. Cuốn sách bằng tiếng Anh, nhưng nó chứa thông tin có giá trị cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này.

  Bây giờ, để có kết quả đầy đủ và chính xác, bạn nên tìm kiếm tác phẩm của một nhà chiêm tinh Vệ đà có kinh nghiệm để chuẩn bị Bản đồ Vệ đà của bạn dựa trên dữ liệu sinh do bạn cung cấp. Biểu đồ thu được sau đó sẽ được nghiên cứu chuyên sâu để giải thích từng lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, bao gồm cả việc theo dõi các dự đoán trong tương lai.

  Mặc dù vị trí và sức mạnh của các hành tinh quyết định sự xuất hiện của các sự kiện, phân tích “Dasa” (hệ thống của dự đoán) cung cấp manh mối quan trọng về thời gian của những sự kiện này, đó là thời điểm mà các tác động hứa hẹn trong lá số tử vi của bạn sẽ thể hiện trong cuộc sống của bạn.

  Xem thêm: Tìm hiểu những bài hát Umbanda như thế nào và nghe chúng ở đâu

Tìm hiểu thêm:

 • Cách tạo Bản đồ Trung giới tại nhà, từng bước một
 • Bạn cần xem danh sách các địa điểm này để tạo Bản đồ Trung giới của mình
 • Biết 8 loại nghiệp hiện hữu

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.