Mèo và tâm linh – Sức mạnh tâm linh của những chú mèo của chúng ta

Douglas Harris 25-05-2023
Douglas Harris

Bạn có thích mèo không? Hơn cả một con vật cưng, con mèo là một phương tiện và một vị thần để gọi cho riêng bạn. Mối quan hệ giữa mèo và tâm linh là cổ xưa, vì vậy hãy hiểu thêm một chút về hành vi, sức mạnh và khả năng chữa bệnh mà mèo có thể mang lại cho chúng ta.

Xem thêm Năng lượng tâm linh của mèo mèo – các giác quan đáng ngưỡng mộ

Sức mạnh của mèo – Tâm linh bẩm sinh và phát triển tốt

Tất cả thông tin trong bài viết này được dịch và diễn giải từ cuốn sách Thần thoại về loài mèo (A Mitologia dos Gatos ) của Gerald & Loretta Hausman. Theo các tác giả, không phải ai cũng hòa thuận với mèo vì chúng có thể nhìn thấy chúng ta bên trong. Mèo nhìn xa hơn vẻ bề ngoài; chúng nhìn xuyên qua mắt chúng ta bất kỳ nỗi sợ hãi hoặc xung lực xâm lược bí mật nào - và đó là lý do tại sao chúng thường tự vệ hoặc tránh xa sự vuốt ve của chúng ta. Điều ngược lại cũng đúng: khi một con mèo thể hiện tình cảm với bạn, điều đó hoàn toàn đúng. Đó là cử chỉ thể hiện sự tin tưởng không thể lay chuyển của một người nhìn thấy bạn, chấp nhận bạn và ngưỡng mộ bạn, và vì lý do đó, họ tôn vinh bạn bằng một cái vuốt ve, vuốt ve, cọ vào giữa hai chân, trèo lên đùi bạn hoặc cố gắng thu hút sự chú ý của bạn. Dù sao, mèo thích những người thích chúng, anh ta sẽ không cố gắng quyến rũ bạn nếu bạn không có ánh mắt trìu mến dành cho anh ta, cũng như nếu bạn giữ trong mình một sự bốc đồng nào đó mà họ cho làghê tởm.

Mèo và tâm linh – Bài học mà loài mèo dạy cho chúng ta

Lòng tự trọng và sự tự lực

Bài học rõ ràng nhất mà loài mèo đều có khả năng Của dạy chúng tôi là của tự cung tự cấp. Chúng là loài động vật độc lập, chúng (thường) không khó chịu nếu bạn không tổ chức tiệc cho chúng khi về nhà hoặc đi du lịch vài ngày, thế giới mèo xoay quanh chúng chứ không phải chủ nhân của chúng. Họ yêu nhau, tao nhã và cho con người bài học về lòng tự trọng.

Chăm sóc cơ thể

Chăm sóc thể chất và tinh thần cũng là một bài học lớn. Một con mèo không làm việc của mình ở giữa phòng và bỏ rơi nó, nó biết điều đó thật lãng phí và làm việc đó trong hộp của nó (và vẫn phủ cát lên trên) hoặc ở một nơi khuất. Anh ấy tự dọn dẹp mỗi ngày, khăng khăng, đưa ra một bài học về vệ sinh. Bạn có nhận thấy rằng một con mèo luôn duỗi thẳng và duỗi thẳng hoàn toàn sau khi thức dậy hoặc trước khi chạy nhảy không? Chúng kéo giãn theo một cách đặc biệt, độc đáo và hiệu quả, như thể đó là một liệu pháp xoa bóp toàn bộ cơ thể bạn, chăm sóc đôi chân và bàn chân khéo léo của bạn. Và anh ưu tiên nghỉ ngơi. Trong mắt chúng ta, điều đó có vẻ giống như sự lười biếng, nhưng đối với loài mèo, việc bổ sung năng lượng cũng quan trọng như việc cho ăn hay hít thở. Họ tôn trọng giới hạn của cơ thể mình, cho nó phần còn lại mà nó đòi hỏi rất nhiều vàcần.

Im lặng

Bạn có nhận thấy rằng mèo không thích tiếng ồn không? Điều này liên quan nhiều đến tâm linh của mèo. Theo các tác giả, mèo là những nhà sư im lặng, chúng dành phần lớn thời gian trong ngày để thiền định, lắng nghe cơ thể của chính mình. Khi chúng ta bật nhạc to hoặc tiếp những vị khách ồn ào ở nhà, mèo sẽ nhanh chóng bỏ chạy và tự bảo vệ mình khỏi tiếng ồn ào làm rối loạn suy nghĩ của chúng.

Xem thêm Tinh chất hoa cho mèo: tinh chất tốt cho sức khỏe và tinh thần

Ôi khả năng chữa bệnh của loài mèo

Đoạn trích này trong cuốn sách tóm tắt khả năng chữa bệnh của loài mèo: “Mèo là loài động vật có nhiều thạch anh trong tuyến tùng, do đó nó là một bộ chuyển đổi năng lượng và là loài động vật hữu ích để chữa bệnh, vì nó hấp thụ năng lượng xấu của môi trường và biến nó thành năng lượng tốt” . Do đó, mèo có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực hiện diện ở nơi này, trong môi trường hoặc con người, và đó là lý do tại sao chúng nghỉ ngơi rất nhiều – để xả năng lượng này. Đồng thời, họ quản lý để truyền cho chúng ta, thông qua tuyến tùng của họ, những năng lượng tích cực mà họ có được trong trạng thái thiền định. Có thể dễ dàng nhận thấy tâm linh này ở mèo: nếu chúng cố gắng nằm xuống bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể chúng ta, điều đó có nghĩa là bộ phận đó cần được chú ý, vì nó đang gặp rắc rối hoặc có thể bị bệnh. Nếu anh ấy luôn chọn một góc nhà để nằm, anh ấy sẽ ở đó.một lúc rồi bỏ đi, là vì nơi đó có năng lượng trì trệ, trì trệ và anh ta đến đó để chuyển hóa nó hoặc điều khiển nó, khi xong anh ta ra đi sinh hoạt (hoặc ngủ trưa, tải về). Do đó, mèo là người bảo vệ chúng ta, chúng bảo vệ ngôi nhà và cơ thể của chúng ta khỏi những năng lượng tiêu cực. Và vẫn có những người gọi họ là ích kỷ.

Sức mạnh tự phục hồi của tiếng rừ rừ

Cuốn sách nói về một bài báo đăng trên tạp chí Scientific American nói về sức mạnh của cách chữa bệnh bằng tiếng rừ rừ của mèo. Theo các chuyên gia, tiếng rừ rừ của mèo con có tần số ổn định trong khoảng từ 25 đến 150 hertz, được thực hiện với các chuyển động ngắt quãng của thanh quản và cơ hoành. Khi kêu gừ gừ, mèo tiến hành quá trình tự phục hồi, vì chúng cải thiện mật độ xương, thúc đẩy quá trình chữa lành tế bào, kích thích cơ và xương, tiêu tốn rất ít năng lượng. Mọi người thường nói rằng chúng rên rỉ khi vui vẻ, nhưng thực tế, chúng rên rỉ như một hình thức tự chữa lành vết thương và cũng là để giao tiếp.

Xem thêm Chó? Con mèo? Hay một con vật kỳ lạ? Gặp gỡ thú cưng của mỗi cung

Các vị thần mèo ở Ai Cập

Ở Ai Cập cổ đại, mèo được coi là loài vật linh thiêng. Họ đại diện cho Nữ thần Bastet, biểu tượng của ánh sáng, năng lượng và sức nóng. Người ta thường thấy hình ảnh của vị nữ thần này trong cơ thể một người phụ nữ và đầu của một con mèo, vớinhiều châu báu và đá quý, thể hiện sự cao quý của vị nữ thần này. Cô ấy cũng tượng trưng cho cuộc đấu tranh, màu mỡ cho trái đất, chữa bệnh cho đàn ông và hướng dẫn linh hồn của người chết, đó là lý do tại sao người ta thường tìm thấy những bức tượng nhỏ của những nữ thần này trên giường bệnh. Hiện tại, ở thế giới phương Tây chúng ta không có niềm tin rằng mèo là thần thánh. Nhưng việc họ có một tâm linh bẩm sinh và phát triển tốt thì đã có đủ bằng chứng, với khả năng chữa bệnh của mình, họ có thể được coi là những nhà trị liệu toàn diện của chúng ta. Chúng là những con vật hùng vĩ và mạnh mẽ! Thật may mắn cho những ai có một con mèo để yêu thương và gọi là của riêng mình.

Tìm hiểu thêm:

  • Tâm linh là gì? Hiểu khái niệm
  • 7 Phim về tâm linh giúp mở rộng nhận thức của bạn
  • Tâm linh: cách dọn rác tinh thần và hạnh phúc hơn

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.