6 điều cá nhân bạn KHÔNG nên nói với bất cứ ai!

Douglas Harris 14-07-2023
Douglas Harris

“Bí mật tuyệt vời của cuộc sống là: không nói ra kế hoạch của bạn trước khi chúng được thực hiện.”

Cởi mở bản thân quá nhiều với người khác có thể gây hại cho thành công cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Nói những điều bạn không nên nói với những người không đáng tin lắm có thể dẫn đến những vấn đề lớn và bế tắc trong cuộc sống của chúng ta. Có 6 điều riêng tư mà bạn không nên nói với bất kỳ ai . Bạn có biết tại sao không?

Có một số lý do:

 • Bạn tạo ra kỳ vọng ở người khác, vì vậy nếu bạn đổi ý, điều đó sẽ trở nên khó khăn hơn vì những người khác có thể buộc bạn phải trả giá cho những quyết định không còn nằm trong kế hoạch của bạn nữa.
 • Bạn có thể khơi dậy lòng đố kỵ ở người khác, ngay cả khi họ yêu mến chúng ta, cảm giác này vẫn có thể xuất hiện.
 • Bạn có thể mất đi sự nhiệt tình khi lắng nghe sự bi quan của người khác về kế hoạch của họ.
 • Bạn có thể chỉ đường cho người khác và họ sẽ vượt xa ý tưởng sáng tạo của bạn và tận dụng cơ hội của bạn.
 • Người khác có thể sợ hãi trong bạn về kế hoạch của bạn.

Bạn nên giữ những điều gì cho riêng mình? Xem bên dưới.

Bạn không nên nói với bất kỳ ai…

 • …kế hoạch dài hạn của bạn

  Những người khôn ngoan khuyên bạn rằng bạn nên không bao giờ tiết lộ cho bất kỳ ai mục tiêu cuộc sống lâu dài của bạn là gì. Kế hoạch và ý tưởng của chúng tôi dễ bị tổn thương, chúng thích ứng khi cần thiết. Do đó, tínhnhững người khác có thể chịu những ảnh hưởng bên ngoài và do đó, một cách âm thầm, chúng ta xoay sở để thấy mong muốn của mình được thể hiện theo cách có thể. Do đó, hãy đặt ra các mục tiêu và mục tiêu, và những mục tiêu đó về lâu dài không nên được nói với bất kỳ ai cho đến khi chúng được thực hiện.

  Xem thêm Bảng trực quan để đạt được các mục tiêu trong cuộc sống của bạn

 • …việc tốt của bạn

  Khoe khoang về việc bạn tốt như thế nào là một thái độ xấu. “Tôi giúp đỡ người khác”. “Tôi làm những hành động tự nguyện”. “Tôi là người tốt, tôi đưa ra lời khuyên tốt, tôi quyên góp tiền cho người khác, tôi không phán xét ai cả”. Khi bạn làm điều đó, bạn không tập trung vào hành động tốt của mình và có vẻ như bạn chỉ làm điều đó để những người khác ngưỡng mộ bạn. Làm một việc tốt vì bạn nghĩ nó quan trọng, không phải để nói với người khác. Điều này khiến bạn có vẻ như chỉ làm điều tốt cho người khác để cảm thấy tốt hơn và khoe khoang.

  Xem thêm Ngoài lòng từ thiện không có sự cứu rỗi: giúp đỡ người khác đánh thức lương tâm của bạn

 • …những thiếu thốn của bạn

  Nếu bạn đang tước đi một số niềm vui của bản thân để đạt được một điều tốt đẹp hơn, bạn không nên khoe khoang về điều đó . "Tôi làm việc cả tuần cho việc này, không ngừng nghỉ cho vui." “Tôi ngừng đi chơi, không uống rượu, không hút thuốc, tất cả chỉ vì…”. “Tôi cố gắng rất nhiều để có được nó, tôi thức cả đêm để làm việc.” Không có gì khó chịu hơn thế, những người khoe khoang về họnỗ lực và thiếu thốn để thể hiện mình là một nhân vật quyết tâm và xứng đáng. Hãy sống theo cách của bạn, khi bạn đạt được thành công, những người khác sẽ muốn biết bạn đã làm điều đó như thế nào: khi đó bạn mới có thể chứng tỏ nỗ lực của mình. Không ợ những thiếu thốn của bạn bởi vì không ai có liên quan gì đến sự lựa chọn của bạn. Những thiếu thốn là con đường của bạn, đó là điều bạn không nên nói với bất kỳ ai.

  Xem thêm Thế hệ bánh sandwich và những tình huống khó xử của họ: mẹo vượt qua những thử thách hàng ngày

 • …các vấn đề trong gia đình bạn

  Nói chung, gia đình nào cũng có vấn đề. Mọi người đều biết lịch sử của các vấn đề gia đình và chia sẻ nó với những người khác là một điều gì đó rất tế nhị, chủ yếu là vì vấn đề không phải của riêng bạn, mà là của cả một nhóm người thân. Nếu bạn cần sự giúp đỡ của ai đó để vượt qua một vấn đề nghiêm trọng trong gia đình, có thể bạn nên nói ra những gì đang xảy ra, nếu không, đó sẽ là một tình huống xấu hổ cho những người đang lắng nghe và bạn sẽ xâm phạm quyền riêng tư của các thành viên trong gia đình mình.

  Xem thêm Nỗi đau của nghiệp chướng gia đình là sâu sắc nhất. Bạn biết tại sao mà?

 • …những điều tiêu cực mà bạn biết/tìm hiểu về người khác

  Khi bạn phát hiện ra điều gì đó tiêu cực về người khác , ý tưởng đó bắt đầu xuất hiện trong tâm trí chúng ta. Lý tưởng là: đừng nói với ai. nói xấu người khác,ngồi lê đôi mách về cuộc sống của người khác, bình luận về những khuyết điểm, sai lệch của người khác là điều rất dễ dãi và là một thói quen rất xấu. Chắc chắn nếu là bạn thì sẽ không thích đúng không? Vì vậy, hãy đặt mình vào vị trí của mọi người và nghĩ xem bạn có muốn những bí mật của mình được truyền miệng hay không. Bạn không nên nói về những bí mật và khuyết điểm của người khác.

  Xem thêm Cho phép bản thân không phán xét và tiến hóa về mặt tinh thần

 • …những oán giận và cay đắng của bạn trong quá khứ

  Khi bạn tiếp tục nói với người khác về những cay đắng của mình trong quá khứ, bạn càng truyền thêm năng lượng cho họ, bạn cho họ nhiều giá trị hơn, bạn đặt oán giận hơn về cảm giác này. Bỏ lại quá khứ, vượt qua cảm xúc của bạn, đừng lây nhiễm năng lượng tiêu cực này cho người khác. Nếu có điều gì làm bạn phiền lòng, hãy nói ra ở thì hiện tại, đừng giữ trong lòng để rồi cay đắng. Nếu bạn không thể sửa chữa nó nữa, hãy để nó đi. Không ích gì khi cứ mãi nhớ về quá khứ và bạn không nên nói với bất kỳ ai.

  Xem thêm Tha thứ cho bản thân là điều cần thiết - bài tập tự tha thứ

Tham khảo các nguồn được sử dụng để viết bài • Lifecoachcode

Tìm hiểu thêm:

 • Làm cách nào tôi có thể khám phá Nghiệp chiêm tinh của mình? (Phản hồi ngay lập tức)
 • Bạn có muốn hạnh phúc không? Vậy nên đừng nói xấu người khác nữa
 • Bạn có phải là Old Soul không? Hãy tìm hiểu!

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.