4 cách thờ cúng orixás trong nhà

Douglas Harris 30-05-2023
Douglas Harris

Chúng tôi đã nhận được một số câu hỏi trên cổng thông tin và mạng xã hội của chúng tôi từ những độc giả hỏi: “Tôi có thể thờ orixás trong nhà không? ”; “Tôi có thể thắp nến trong nhà không? ”. Chúng tôi quyết định viết một bài báo để làm rõ mọi nghi ngờ và đưa ra 4 mẹo về cách tôn thờ orixás và tỏ lòng tôn kính với orixá cầm quyền của bạn.

Làm cách nào để tôn kính orixás trong môi trường gia đình?

Không có vấn đề gì trong việc tôn kính và cảm ơn các orixás vì những ân sủng nhận được ở nhà, miễn là bạn thực hiện một số biện pháp phòng ngừa quan trọng.

Ngay cả khi bạn không có Chưa phát hiện ra cái nào là orixá đầu của bạn – đó là một quá trình phải được thực hiện bên trong một terreiro với sự tham khảo ý kiến ​​của các buzios – bạn có thể tôn thờ những orixá đa dạng nhất cho những người cảm thấy gần gũi và yêu mến trong nhà của bạn, hoặc tôn kính Greater Orisha, Oxalá .

Lưu ý: Chúng tôi xin nhắc độc giả rằng có một số dòng của Umbanda và các tôn giáo khác sử dụng trí tuệ của các orisha để thờ cúng. Có thể có sự khác biệt giữa những gì cái này chỉ ra và cái kia cho phép. Do đó, chúng tôi chỉ ra rằng bạn không coi nội dung là sự thật tuyệt đối. Những cách thờ cúng orixás trong nhà viết dưới đây được Mestres of Umbanda với hơn 50 năm kinh nghiệm chỉ ra nên đáng được tôn trọng.

Từng bước thờ cúng orixás tại nhà

Thắp nến

Đây lànghi thức đơn giản nhưng mạnh mẽ có thể dễ dàng kết hợp vào thói quen của bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết orixá của mình là gì, chúng tôi khuyên bạn nên thắp nến màu trắng, phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn muốn biết ngày tốt nhất để thắp nến, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thứ Sáu. Đó là ngày của Oxalá, Greater orixá. Nếu bạn đã biết orixá của mình là ai, hãy xem bên dưới ngày phù hợp nhất để thắp nến và thực hiện các nghi lễ tại nhà cho từng người trong số họ để cuộc sống của bạn không bao giờ thiếu ánh sáng:

 • Chủ nhật: Nanã và các linh hồn
 • Thứ hai: Exú, Ômolú và Obaluaiê
 • Thứ ba: Ơgun, Oxumarê và Irôkô
 • Thứ tư: Xangô, Iansã, Obá
 • Thứ Năm: Oxóssi, Logunedé và Ossaim
 • Thứ Sáu: Oxalá
 • Thứ Bảy: Iemanjá và Oxum

Khi thắp nến cho Orisha, hãy đặt bên dưới một chiếc đĩa sạch , không cần mới và có thể tái sử dụng sau khi đốt nến. Bên cạnh ngọn nến, nên đặt một cốc nước đầy. Thắp nến, quỳ xuống và nói yêu cầu hoặc cảm ơn.

Sau khi nến cháy hết, bạn có thể vứt phần sáp còn lại vào thùng rác và đổ nước từ ly vào bồn rửa có vòi đang chảy.

Có thể đặt nến và cốc nước ở bất cứ đâu trong nhà, trừ phòng tắm. Nó có thể được đặt trên bàn hoặc đồ nội thất, bất kể chiều cao, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên đặt nó trên sàn nhà. Không có nghĩa vụ phải có mặt tại thời điểmđầu.

Chú ý: không bao giờ thắp nến và bỏ mặc nó. Một ngọn nến có thể rơi xuống và gây cháy, vì vậy chỉ thắp nến nếu bạn có thể ở cùng phòng với nó, giám sát nó cho đến khi nó cháy hết.

Dỡ bồn tắm

Dỡ dỡ tắm giúp làm sạch lĩnh vực tâm linh của năng lượng tiêu cực, tái tạo năng lượng quan trọng của chúng tôi. Ngoài ra, chúng có thể được sử dụng để mang lại những ảnh hưởng tốt cho bạn và ngôi nhà. Chúng giúp chúng ta có quyền ra quyết định, giải phóng chúng ta khỏi những nghi ngờ, đau khổ và suy nghĩ tiêu cực.

Việc tiến hành tắm xả nước luôn là điều tốt, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện ít nhất một lần một tháng. Nhưng hãy cẩn thận, đừng tắm quá nhiều mỗi ngày, đặc biệt nếu bạn định tắm bằng muối thô, chàm hoặc rue. Chúng rất tuyệt vời để thải năng lượng xấu, nhưng nếu vượt quá chúng có thể gây hại.

Việc sử dụng các loại thảo mộc tương ứng với đầu của bạn trong bồn tắm xả luôn luôn tốt. Xem bên dưới một số ví dụ về các loại thảo mộc được chỉ định cho mỗi loại orixá:

 • Oxalá/Oxaguiã/Oxalufan: hương thảo, bông, boldo, dầu chanh, thì là, hướng dương, bạc hà, lấy lên, màu hoa cà.
 • Ví dụ: rue, nighthade, cacti, carqueja, with me-nobody-can (bạn cần hết sức cẩn thận với cái này!), thầu dầu, xoài, cây ăn xin đen, hạt tiêu ven biển, hạt thông tím, móng mèo, cây tầm ma.
 • Iansã: oải hương, tre, cây dương, kiếm Iansã, nguyệt quế, húng quế, pitangueira, lựu.
 • Iemanjá: oải hương, hồi, mũ da, bạc hà, hoa nhài, nước mắt Nossa Senhora, oải hương, mastruço, chân bò, móng bò.
 • Irokô: cây albize, cây điều, cologne, cây mít, nhục đậu khấu.
 • Logunedé: Tất cả các loại thảo mộc của cha anh ấy là Oxossi và mẹ của anh ấy là Oxum, ngoài ra còn có các loại thảo mộc của anh ấy là piperegum màu vàng và piperegum màu xanh lá cây.
 • Nanã Buruku: hoa oải hương, cá nướng, tóc maidenhair , cây bách, màu tím hoa cúc, sả, manacá, oriri, cho mượn, thông tím.
 • Obá: đầm lầy, tre, cambuí vàng, dây anh đào, đinh hương, cây dạ yến thảo, cây trúc đào, bạc hà, hoa huệ đầm lầy, nguyệt quế, húng quế tím, bonina wonder.
 • Ogun: mở đường, cải xoong, mastic, cây kim tước, thanh kiếm của Thánh George, mũi tên ogun, jatobá , jurupitã, ngải cứu, chân bò, thông tím quả hạch, chiến thắng mọi thứ.
 • Omolú/Obaluaê: húng quế tím, nha đam, quế già, quả bồ kết, vừng, hạt thầu dầu, mù tạt, velame.
 • Ossain: Cây thầu dầu, Pitangueira, cỏ thì là, Purple Jureba, Keo mũi, Sword of Saint George, Bredo
 • Oxossi: cánh đồng hương thảo, húng quế, carapiá, bạch đàn , caboclo guinea, jurma, liễu, dương xỉ.
 • Oxum: húng quế, kim sa, hoa cúc, tía tô đất, gừng, ipe vàng , hoa hồng vàng, hoa hồng trắng.
 • Oxumaré/Bessen: kẹo dẻo, bạch chỉ, arachis, mãng cầu xiêm, ingá-bravo, lưỡi bò.
 • Xangô: húng tía, cà phê (lá), vạn thọ, xoài São João, phượng vĩ, bạc hà , hoa hồng, xoài, kinh giới, bạc hà, bạc hà.

Nếu bạn không biết mùi thơm của mình, bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc của Oxalá. Không có vấn đề gì khi tắm với các loại thảo mộc của các orixá khác không phải của bạn, đó chỉ là một dấu hiệu và một cách để tôn kính orixá của bạn.

Đọc thêm: Candomblé Orixás: gặp gỡ 16 người châu Phi chính thượng đế

Hút thuốc

Hút thuốc là để tái tạo và làm sạch năng lượng trong nhà. Chúng cũng có thể được sử dụng để mang lại những ảnh hưởng tích cực đến môi trường của bạn khi bạn cảm thấy rằng ngôi nhà đang cạn kiệt năng lượng. Chúng tôi khuyên bạn nên nạp năng lượng cho ngôi nhà của mình mỗi tháng một lần vào đầu tháng.

Mẹo: Việc đốt đường nóng đỏ là một loại khói tuyệt vời cho mọi trường hợp. Nó thu hút những năng lượng của sự thịnh vượng, tinh thần phấn chấn, lợi nhuận nhờ những tinh thần tốt giúp bạn vượt qua khó khăn. Tất cả những gì bạn cần là một điếu thuốc và đường tinh thể.

Hãy xem bên dưới đâu là loại khói phù hợp nhất cho mỗi orisha:

 • Nanã và các linh hồn: hoa hồi, Anubis, gỗ đàn hương đỏ, hồng phấn, đinh hương, nhục đậu khấu.
 • Exú, Omolú, Obaluaiê: rue, đàn hương, bạch chỉ,táo hồng, hoắc hương.
 • Ogun, Oxumarê, Irôko: cỏ roi ngựa, hoa nhài, đinh hương, violet.
 • Xangô, Iansã, Obá: hương thảo , hoa hồng trắng, mộc dược, hoắc hương.
 • Oxóssi, Logunedé, Ossaim: quế, nhục đậu khấu, lan xanh, hoa đồng tiền.
 • Tôi hy vọng: hoa oải hương hoặc oải hương, hoa hồng trắng, xạ hương, rue, hương thảo.
 • Iemanjá và Oxum: hương thảo, an xoa, dầu hoa hồng, cây bạch chỉ.

Phần còn lại hút thuốc có thể bị vứt vào thùng rác bình thường.

Bùa hộ mệnh, bùa hộ mệnh và bùa hộ mệnh

Khi bạn mang theo bùa hộ mệnh, bùa hộ mệnh và bùa hộ mệnh của orisha, anh ấy sẽ theo dõi năng lượng của bạn, bảo vệ bạn và luôn gửi rìu của anh ấy. Bạn nên sử dụng đúng nghi lễ để ban phước cho nguyên tố của mình và thực hiện định kỳ các nghi lễ tái tạo sức mạnh của đối tượng này.

Tìm hiểu thêm:

 • Bài học về the orixás
 • Bảy dòng của Umbanda – đội quân của Orishas
 • Hiểu mối liên hệ giữa các vị thánh Công giáo và orishas

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.