Chúa viết ngay trong những dòng quanh co?

Douglas Harris 17-05-2023
Douglas Harris

Văn bản này được viết rất cẩn thận và tình cảm bởi một tác giả khách mời. Nội dung do bạn chịu trách nhiệm và không nhất thiết phản ánh quan điểm của WeMystic Brasil.

Chắc chắn bạn đã nghe cụm từ này: Thượng đế viết thẳng bằng những nét quanh co . Bạn đã bao giờ nghĩ về những gì nó thực sự có nghĩa là? Bạn có thể áp dụng lời dạy này như thế nào trong cuộc sống của mình?

Câu này nói về đức tin, về sự trưởng thành, kiên cường, lòng biết ơn và học hỏi. Nhưng, nó còn che giấu nhiều điều hơn thế…

Xem thêm Suy ngẫm: Đi nhà thờ một mình sẽ không đưa bạn đến gần Chúa hơn

Chúa tể trị

Hầu hết mọi người đều có cách hiểu giống nhau về ý nghĩa của cụm từ này. Các câu trả lời đều hướng đến ý tưởng về một đấng tối cao, người đưa ra quyết định về cuộc sống của con người và vì con người. Chúa có một kế hoạch cho bạn, Ngài biết những gì Ngài đang làm, và nếu có điều gì đó xảy ra trong cuộc sống của bạn không mang lại hạnh phúc cho bạn, thì đó là vì nó vẫn chưa kết thúc. Chúa không bao giờ sai. Chúa có một cái gì đó tốt hơn cho bạn. Chúa có điều gì đó lớn lao hơn dành cho bạn.

“Sự khóc lóc có thể kéo dài một đêm, nhưng buổi sáng sẽ có sự vui mừng”

Thi thiên 30:5

Thật sao?

Có một sinh vật duy nhất quyết định mọi thứ, cho tất cả mọi người, người cầm ngòi bút viết nên lịch sử của chúng ta? Và bởi những dòng quanh co, khó hiểu? Nó dường như không có ý nghĩa. Sự tồn tại của chúng ta phức tạp hơn thế nhiều, thế giới còn bất công hơn thế nhiều. Nếu mọi người chỉ nhận được những gì họ xứng đáng,câu chuyện của chúng ta sẽ khác. Nhưng không phải như thế, chưa bao giờ như thế. Chúng tôi thích nghĩ rằng các phước lành thiêng liêng là thành quả của một hệ thống mà chính chúng tôi đã tạo ra.

Phúc cho những ai thịnh vượng, thành công. Người có thuộc tính, người phù hợp với tiêu chuẩn, người phù hợp với hệ thống được thánh hiến. Những người có ảnh hưởng đến Disney và đăng bài #feelingblessed, như thể Chúa đã chọn họ trong số rất nhiều người khác vì trải nghiệm tuyệt vời này. Châu Phi không phải là một ưu tiên thiêng liêng, hành trình của blogger là. Cô ấy xứng đáng với điều đó, cô ấy thật tuyệt vời, thần thánh của cô ấy mạnh mẽ và biết kiểm soát. Có thể những đứa trẻ Malawi không ngoan nên không phải lúc nào ông già Noel cũng xuất hiện…

Ý tưởng này là một người vô cùng tuyệt vời, người được chọn, rằng ngay cả khi mọi thứ không như ý muốn thì đó là vì họ được bảo vệ và Thiên Chúa sẽ cung cấp tốt nhất. Chúa không chậm trễ, chăm sóc, Chúa không để họ khổ, Chúa muốn thấy họ hạnh phúc. Vũ trụ cũng vậy, chỉ cần yêu cầu nó trả lời và bạn “đồng sáng tạo” bất cứ thứ gì bạn muốn. Phước nhiều, phước nhiều, phước nhiều cho đường cong. Có một sức bật nhất định trong suy nghĩ này, nhưng nó xuất phát từ một tâm hồn trẻ thơ, không phải là một tâm hồn tỉnh thức, nhận thức được chính mình, về những sai lầm, thành công và tình trạng của mình. Thực tế của chúng tôi là không thể phủ nhận và tố cáo rằng vị thần luôn viết đúng cho một số người không nói được tất cả các ngôn ngữ. Tâm linh chắc chắn được kiểm soát,nhưng không phải theo cách mà nhiều người tưởng tượng.

Nhấp vào đây: Suy ngẫm: Chỉ đi nhà thờ sẽ không đưa bạn đến gần Chúa hơn đâu

Mà trên những đường quanh co chúng ta lớn lên

Tôi thực sự muốn hiểu tâm linh này rao giảng hạnh phúc như một mục đích, xuất phát từ ý chí và suy nghĩ của mỗi người. Tôi muốn hiểu hệ thống tâm linh, các quy luật vũ trụ và nhận thức về việc chúng ta nguyên thủy như thế nào và thế giới mà chúng ta tạo ra thô sơ như thế nào. Những người kỳ diệu và tiến hóa nhận được từ Chúa và từ cuộc sống những gì họ muốn. Ý tưởng mà họ truyền lại là chúng ta tiến hóa, vì họ không đặt câu hỏi về tình trạng của chúng ta, nhưng quá trình tiến hóa diễn ra khi khám phá ra cách khai thác từ vũ trụ những gì bạn muốn. Nếu bạn khám phá ra vật lý lượng tử, bạn sẽ được cứu và bạn sẽ thăng thiên. Đó là một sự tiến hóa thông qua mong muốn, ý chí và sự hài lòng của những mong muốn này. Và những mong muốn này hầu như luôn luôn là vật chất: tiền bạc, một cuộc sống thoải mái, một ngôi nhà tốt, những chuyến du lịch và hỗ trợ tất cả những điều này là một công việc tốt. Hoặc sức khỏe. Sức khỏe cũng là điều kiện dẫn ta đến thẳng với Chúa. Và nghĩ rằng Chúa ở đó để cung cấp tất cả những thứ này, đống “đồ vật” mà chính chúng ta tạo ra này, là bằng chứng cho thấy chúng ta không biết gì về tình trạng tồn tại của mình và thực tế xung quanh chúng ta.

“ Một con hàu hạnh phúc không tạo ra một viên ngọc trai”

Rubem Alves

Không nghi ngờ gì nữa, có một nguồn sống và toàn bộ tâm linh. Chúng ta không phải là cơ thể của chúng ta, cũng không phải làbộ não của chúng ta ít hơn nhiều. Có một cái gì đó khác. Có một trật tự, một sự liên kết giữa các sự kiện mà sự tình cờ không bao giờ có thể tạo ra được. Có một kế hoạch. Nhưng điều đó không có nghĩa là có một kế hoạch cho hạnh phúc của bạn. Hãy nhìn nó theo cách này: chúng ta là một biểu hiện thiêng liêng và "nguồn sống" này yêu tất cả chúng ta.

Để cải thiện chúng ta, nguồn sống đã ban cho chúng ta trí thông minh, ý chí tự do và một hệ thống tinh thần điều đó làm cho chúng ta tiến bộ nhờ Luật Yêu thương và Luật Hoàn trả. Chính trong hệ thống này, tình yêu của Chúa, bí mật của cuộc sống, được ẩn giấu. Đó là trong các đường cong mà giá thầu là. Không thể trưởng thành nếu không học hỏi. Và học đau. Học tập không phải là dễ dàng. Sự tiến hóa không xảy ra vì mong muốn đồng sáng tạo mọi thứ, nó không xảy ra vì kiến ​​​​thức về vật lý lượng tử cũng như vì sức mạnh của các luân xa. Nếu vậy, những người vô thần sẽ thực sự lạc lối. May mắn cho chúng ta là mọi thứ rất khác.

Thật không may, quá trình học hỏi của chúng ta diễn ra thông qua việc khôi phục những hành động mà chúng ta đã thực hiện trong quá khứ. Chúng ta trải nghiệm hậu quả của những hành động này, dù tốt hay xấu. Và luật đó, Luật Hoàn trả (chi phối nghiệp), mạnh mẽ và năng động hơn nhiều so với Luật Hấp dẫn. Ngay từ đầu, ý chí không vượt qua nghiệp chướng. Những gì chúng ta đã trải qua trong kiếp này, vinh quang và khó khăn của chúng ta, hầu như luôn bắt nguồn từ quá khứ của chúng ta. Ở giữa tất cả những điều này, chúng ta có ý chí tự do, điều này mang lại cho chúng tamột số cơ hội lựa chọn, để cải thiện hoặc xấu đi. Do đó, chúng ta có cơ hội để cân bằng nghiệp mà chúng ta tạo ra, tích lũy nghiệp tốt và nghiệp xấu. Thật khó để thừa nhận, nhưng ý chí tự do của chúng ta bị suy giảm đáng kể khi chúng ta nói về một hành tinh bị nghiệp cai trị. Từ thời điểm bạn được sinh ra, có rất ít sự thương lượng. Lập kế hoạch được thực hiện trước, rất nhiều đã được thỏa thuận. Gia đình của bạn, đất nước của bạn, ngoại hình của bạn, tình trạng thể chất và xã hội của bạn không phải là một trò xổ số hay may rủi. Chỉ khi đó, chúng ta mới nhận ra ý chí của mình quan trọng đến mức nào.

Sức mạnh ý chí của chúng ta mới quan trọng. Chúng ta cống hiến hết mình cho một điều gì đó, sẵn sàng cho bất cứ điều gì, chúng ta cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu. Hành động của chúng ta, khi có mục đích tốt, có thể dời núi và mở ra nhiều cánh cửa.

Nhưng có những cánh cửa mà ngay cả những hành động tốt cũng không thể mở ra được, chúng đã đóng lại với chúng ta trong cuộc đời này. Và vì vậy họ sẽ vẫn còn. Không có là một kinh nghiệm học tập. Không nhận được, không đạt được, không đạt được. Đây hoàn toàn là một phần trong quá trình học tập của chúng ta và không phải là kết quả của sự hài hước tốt đẹp của một vị thần luôn cho đi và lấy đi. Thiên tính ở trong hệ thống, ở cơ hội, ở cơ hội chúng ta phải sửa chữa sai lầm và tiến hóa. Chúng ta gặt hái thành quả từ hành động của mình chứ không phải từ ý chí của chúng ta. Đó là hệ thống. Đây là cách Chúa viết bằng những dòng quanh co: mở cửa, đóng cửa và nâng đỡ chúng takhi chúng ta cần sự hỗ trợ. Nhưng, giống như những đứa trẻ, chúng ta hiểu tác động của những lựa chọn của mình là phước lành hay hình phạt, như một kế hoạch của một vị thần chỉ muốn mang lại hạnh phúc và thỏa mãn những mong muốn. Một vị thần, ngay cả trong những dòng quanh co, cũng viết chính xác và khiến chúng ta hạnh phúc.

Xem thêm Mệt mỏi vì chờ đợi "thời điểm của Chúa"?

Mặt tốt của mọi thứ

Có phải mọi thứ đều có mặt tốt không?

Về mặt triết học thì đúng vậy. Chúng ta có thể nói rằng ngay cả những sự kiện khủng khiếp nhất cũng có thể mang lại kết quả tốt. Đây là một cách tuyệt vời để nhìn cuộc sống, vì nó giải phóng chúng ta khỏi suy nghĩ nhị phân và xem xét mối liên hệ vô hình tồn tại giữa con người và các sự kiện. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng tìm thấy mặt tốt đó. Hãy hỏi một người mẹ xem cái chết của một đứa trẻ có ích lợi gì không. Hãy hỏi một phụ nữ bị bạo hành xem mặt tích cực của việc cưỡng hiếp là gì. Hỏi một đứa trẻ châu Phi mặt tích cực của nạn đói là gì.

“Nhân loại mắc sai lầm khi để lương tâm chìm trong sự thiếu hiểu biết”

Văn bản Ấn Độ giáo

Thấy được sự tích cực ở nơi nó không tồn tại phù hợp ngay với ý tưởng này rằng Chúa có một kế hoạch và không bao giờ phạm sai lầm. Rõ ràng, anh ta không phạm sai lầm. Nhưng anh ấy không có lỗi, không phải vì quá yêu bạn mà không để bạn phải khổ, nên anh ấy sẽ cố gắng dành cho bạn những gì tốt nhất. KHÔNG. Anh ấy không phạm sai lầm vì những gì chúng ta coi là bất công và kinh hoàng, đối với anh ấy là học hỏi, giải cứu. Chúng tôi không có quyền truy cập vào những câu chuyện của riêng mình, cònlịch sử của người khác. Không ai biết chắc tại sao đối với một số người, cuộc sống dường như mỉm cười, là một ngày nắng ấm liên tục, trong khi đối với những người khác, đó là một cơn bão vĩnh viễn.

Đó là lý do tại sao đôi khi chúng ta nhìn vào một số người và không hiểu tại sao biết bao đau khổ. Đó là lý do tại sao những điều tồi tệ xảy ra với những người tốt và ngược lại. Có bao nhiêu người làm sai và không có gì xảy ra? Chính trị là bằng chứng về điều đó. Họ ăn cắp, họ giết người, họ nói dối, và họ tiếp tục được ban phước với những ngôi nhà đẹp, những chuyến du lịch quốc tế và những bữa tiệc sang trọng diễn ra ở Caras. Công lý của con người không đến được với họ. Trong khi đó, Zé da Esquina, người đã mất vợ vì căn bệnh ung thư, đứa con trai vì tội ác và không bao giờ có thể chất đầy thức ăn vào tủ lạnh, vừa mất nhà và toàn bộ đồ đạc trong trận lũ.

“O lửa thử vàng; khốn khổ, của kẻ mạnh”

Sêneca

Đời là thế.

Không phải cái gì cũng có mặt tốt. Và đó là mặt tốt duy nhất của mọi thứ. Không phải mọi thứ xảy đến với chúng ta đều mang lại cho chúng ta hạnh phúc, nhưng chắc chắn rằng mọi thứ đều mang lại cho chúng ta sự tiến hóa tâm linh. Sự tiến hóa trong vật chất, không liên quan gì đến Chúa. Khi Đức Chúa Trời viết thẳng bằng những đường cong, điều đó có nghĩa là Ngài cho phép điều tốt nhất cho bạn xảy ra, bởi vì Ngài để bạn gặt hái thành quả từ hành động của mình. Ý chí của bạn, trong trường hợp này, có thể không được tính đến. Và không phải lúc nào điều chúng ta cần cũng là hạnh phúc. Trên thực tế, hầu như chúng ta luôn cầnBài học, không phải quà tặng.

Khi điều gì đó không xảy ra, có thể đó là vì điều đó đáng lẽ không xảy ra, chứ không phải vì Chúa sắp có điều gì đó thậm chí còn vĩ đại hơn. Có lẽ bạn không bao giờ có được những gì bạn muốn. Đây có thể là bài học của bạn, học tập của bạn. Có lẽ điều đúng đắn không bao giờ được viết ra trong những dòng quanh co của cuộc đời bạn. Và Chúa vẫn đang kiểm soát.

Có lẽ Chúa luôn viết đúng dòng. Pie là sự hiểu biết của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm :

  • Tâm linh: làm thế nào để dọn sạch rác tinh thần của bạn và hạnh phúc hơn
  • Xấu hổ để bình yên : bạn rung động ở tần số nào?
  • Tinh thần trọn vẹn: khi tâm linh gắn kết tâm trí, cơ thể và tinh thần

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.