7 biểu tượng thần bí mạnh mẽ và ý nghĩa của chúng

Douglas Harris 01-06-2023
Douglas Harris

Các biểu tượng thần bí được sử dụng trong các nghi lễ, chúng là những công cụ và mỗi biểu tượng đại diện cho một điều gì đó quan trọng đối với những gì đang được thực hiện. Từ “biểu tượng” có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp và có nghĩa chính xác như vậy, đó là thực tế hữu hình của một thứ vô hình.

7 Biểu tượng Thần bí: biết hệ thống biểu tượng của chúng

Trong chủ nghĩa thần bí có một số biểu tượng , những biểu tượng thần bí luôn hiện diện trong các nghi lễ và là yếu tố cần thiết để chúng diễn ra. Một số biểu tượng được biết đến ở khắp mọi nơi, chúng là những biểu tượng phổ biến, trong khi những biểu tượng khác chỉ được hiểu trong một nhóm cụ thể.

Các biểu tượng thần bí và cách thể hiện của chúng có thể được tăng cường dựa trên mối quan hệ của chúng với môi trường mà chúng được chèn vào. Biết một số biểu tượng và ý nghĩa của chúng:

Ankh, Chữ thập Ai Cập

Đối với người Ai Cập, biểu tượng này tượng trưng cho sự sống, vũ trụ kiến thức, tái sinh, và quan hệ tình dục. Ở một số nơi, nó còn được gọi là "Cruz Ansata". Nó được sử dụng trong các nghi lễ bùa ngải và khả năng sinh sản và mỗi pharaoh đều mang một cây thánh giá bên cạnh lỗ mũi của mình để có được sự bất tử.

Chiếc thánh giá này thường được tìm thấy trong các chữ tượng hình, ý nghĩa của nó cũng được liên kết với một chiếc chìa khóa, như thể là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa ngăn cách sự sống và cái chết. Nó cũng rất phổ biến để tìm thấy biểu tượng này trong các kim tự tháp tang lễ củacác pharaoh.

Vòng tròn

Vòng tròn là phổ quát. Nó đại diện cho sự chuyển động theo chu kỳ của mọi thứ trong vũ trụ và năng lượng.

Con mắt của thần Horus

Đại diện cho con mắt của thần Horus , được người Ai Cập tôn thờ. Nó cũng đại diện cho năng lượng mặt trời và mặt trăng và được sử dụng để bảo vệ tâm linh.

Ngôi sao năm cánh

Đây là một trong những biểu tượng thần bí nhất mạnh mẽ và là một trong những thứ phổ biến nhất trong số các phù thủy và pháp sư. Ngôi sao năm cánh là ngôi sao năm cánh tượng trưng cho các nguyên tố: không khí, lửa, nước và đất. Trong wicca, một quân đoàn phù thủy, biểu tượng này khá phổ biến và thường được vẽ hướng lên trên.

Con dấu/Quẻ của Sa-lô-môn

Biểu tượng ma thuật mạnh mẽ này tượng trưng cho linh hồn con người. Nó được sử dụng bởi các pháp sư và phù thủy để triệu hồi các linh hồn, thanh tẩy và củng cố sức mạnh tâm linh. Đó là một quẻ, hai hình tam giác đan xen vào nhau.

Hình dạng của nó tượng trưng cho sự tiến hóa và biến hóa, hình tam giác hướng xuống dưới biểu thị sự biến hóa của các năng lượng tự nhiên nhất và hình tam giác hướng lên trên biểu thị sự thăng thiên của các sinh mệnh trong quá trình tiến hóa với mục đích trở thành thần thánh. Nó cũng được sử dụng như một lá bùa may mắn tượng trưng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa nữ tính và nam tính cũng như sự thấu hiểu giữa hai giới.

OM

Đây là biểu tượng phổ quát của Yoga vàkhi được phát âm, sức mạnh của nó được tăng cường và thường được sao chép trong các câu thần chú. Nó được coi là một loại rung động thần thánh để tạo ra vũ trụ. Sức mạnh và quyền lực của nó được liên kết với thần thánh.

Chữ Vạn

Biểu tượng này nổi tiếng và là một biểu tượng tôn giáo cổ xưa được hình thành bởi chữ thập Hy Lạp với cánh tay của nó ở góc bên phải. Sự phổ biến lớn nhất của nó là do nó được Đức quốc xã sử dụng, nhưng trước sự kiện đó, chữ Vạn là biểu tượng thiêng liêng của sự may mắn và sức khỏe ở một số vùng của Châu Âu.

Có rất nhiều biểu tượng thần bí và sức mạnh của mỗi biểu tượng trong số chúng được liên kết với nhóm thuộc về nó và đại diện của nó trên trái đất.

Tìm hiểu thêm :

  • Biểu tượng vô cực – Sự kết hợp giữa Con người và Thiên nhiên
  • Biểu tượng tôn giáo: khám phá ý nghĩa của biểu tượng tôn giáo
  • Biểu tượng tâm linh: khám phá bí ẩn của biểu tượng tâm linh

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.