Hình xăm tầm nhìn tâm linh

Douglas Harris 03-06-2023
Douglas Harris

“Xăm nghĩa là thể hiện trên da những gì ẩn chứa trong tâm hồn”

Mário Pereira Gomes

Chắc chắn bạn biết ai đó có hình xăm trên da hoặc có thể bạn cũng có một hình xăm cho mình, một thiết kế đặc biệt trên một số bộ phận của cơ thể. Cho dù để đánh dấu những khoảnh khắc quan trọng, tôn vinh những người thân yêu hay chỉ đơn giản là để trang trí cơ thể, hình xăm đều có nguồn gốc rất, rất cổ xưa. Trên thực tế, từ trước Công nguyên, chúng ta đã có bằng chứng cho thấy tổ tiên của chúng ta đã xăm mình trên cơ thể.

Đã vài năm trôi qua kể từ khi hình xăm trở thành mốt và phá vỡ các khuôn mẫu cũng như xóa bỏ định kiến, chuyển từ sự ghê tởm sang ngưỡng mộ. Cho đến gần đây gắn liền với các băng đảng và tội phạm, ngày nay chúng ta thấy tất cả những người có hình xăm: bác sĩ, nha sĩ, luật sư, nhà sinh vật học, kế toán, nhà vật lý học... nhân viên của họ che giấu hình xăm của họ hoặc tránh thuê một chuyên gia có hình xăm. Đúng như dự đoán, bất kỳ cấu trúc nào dựa trên định kiến ​​đều là thiếu hiểu biết và trong trường hợp hình xăm, chúng ta đang nói về một tập tục cổ xưa, một trong những hình thức chỉnh sửa cơ thể lâu đời nhất, được biết đến và tôn sùng nhất trên thế giới.

Tóm tắt lịch sử xăm mình: trước Chúa Kitô đến thời hiện đại

Có bằng chứng khảo cổ cho thấycho thấy sự tồn tại của những hình xăm đầu tiên từ năm 4000 đến 2000 trước Công nguyên ở Ai Cập, Polynesia, Philippines, Indonesia, Nhật Bản và New Zealand, thường là trong các nghi lễ liên quan đến vũ trụ tâm linh và tôn giáo. Các xác ướp có hình xăm cũng đã được tìm thấy ở ít nhất 49 địa điểm khảo cổ, bao gồm: Greenland, Alaska, Siberia, Mông Cổ, Trung Quốc, Sudan, Philippines, Andes và khắp Nam Mỹ. Nói cách khác, chúng ta đang nói về một hiện tượng rất lâu đời đã được tổ tiên của chúng ta coi trọng, coi đó là dấu hiệu của uy tín, sự thăng tiến trong xã hội và quyền lực tôn giáo.

Ở Châu Âu cổ đại và trung cổ, các ghi chép bằng tiếng Hy Lạp về hình xăm là cũng được tìm thấy, có niên đại từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về bối cảnh mà hình xăm rời khỏi phạm vi uy tín tôn giáo và xã hội, vì chúng được sử dụng để thể hiện quyền sở hữu và cũng trừng phạt nô lệ, tội phạm và tù nhân chiến tranh. Đây có lẽ là khởi đầu cho sự suy tàn của việc xăm mình ở phương Tây, đạt đến đỉnh điểm vào thời Trung cổ khi vào năm 787, Nhà thờ Công giáo chính thức coi việc xăm mình là một tập tục của ma quỷ. Vì vậy, chúng ta có một bối cảnh ở châu Âu thời trung cổ, nơi hình xăm trang trí bị coi thường, bị cấm đoán và bị coi là ma quỷ, thường được coi là dấu hiệu của ma quỷ hoặc tội phạm.

Ngày nay, hình xăm được sử dụng như một vật trang trí, cống nạp, thể hiện cá tính, biểu hiệnchiến binh chính trị và ý thức hệ, rất phổ biến để tìm thấy những người có ít nhất một thiết kế trên cơ thể của họ. Từ hộp sọ đến trái tim, hoa hồng và cá heo, những biểu tượng và hình vẽ mà chúng ta đang vĩnh cửu hóa trên cơ thể có ảnh hưởng tâm linh và cản trở năng lượng của chúng ta không?

Nhấp vào đây: Ảnh hưởng năng lượng của hình xăm

Quan điểm tôn giáo: hình xăm và tôn giáo truyền thống

Bỏ qua vũ trụ tâm linh tổng quát hơn, các tôn giáo truyền thống nghĩ gì về hình xăm? Họ có ủng hộ không? Họ có cấm không?

Ấn Độ giáo

Những người theo đạo Hindu không có vấn đề gì với hình xăm. Ví dụ, họ tin rằng việc tạo một dấu ấn sẽ làm tăng sức khỏe tinh thần.

Do Thái giáo

Trong Do Thái giáo, hình xăm bị cấm, dựa trên quy định chung cấm chỉnh sửa cơ thể không được thực hiện vì lý do y tế .

Cơ đốc giáo

Cơ đốc giáo chịu trách nhiệm chính cho sự suy tàn của hình xăm bộ lạc và sự hủy diệt của bất kỳ hình thức xăm mình nào ở châu Âu vào thời Trung cổ, có thể là muốn chống lại chủ nghĩa ngoại giáo và duy trì quyền lực cũng như bành trướng của hệ tư tưởng Kitô giáo. Nhưng lệnh cấm này không chung chung: một số nhóm Cơ đốc giáo như Hiệp sĩ Thánh John của Malta có phong tục xăm mình, mặc dù nhà thờ cấm thực hành.

Người Mặc Môn

Người Mặc Môn tin rằng cơ thể là một ngôi đền thánh, theo Tân Ước, vì vậyhướng dẫn các tín đồ giữ cơ thể sạch sẽ và hoàn toàn không khuyến khích việc xăm mình.

Hồi giáo

Xăm bị cấm trong đạo Sun, nhưng được phép trong đạo Shi.

Tinh thần đánh dấu: quan tâm với các biểu tượng bạn chọn để xăm

Hình xăm có đánh dấu, ngoài làn da, tinh thần của chúng ta không? Thần linh có một quan điểm rất đặc biệt về chủ đề này. Theo Divaldo Franco, những người xăm mình là những linh hồn chính mang theo những ký ức trong quá khứ liên quan đến sự hiếu chiến. Allan Kardec nói rằng những hình ảnh được nhúng trong cơ thể sẽ phản ánh sự hài hòa tinh thần với các thực thể dày đặc hoặc vi tế, tùy theo sự rung động mà thiết kế đã chọn phát ra. Đặc biệt là khi hình ảnh và mối liên hệ mà nó thiết lập cực kỳ nặng nề và dày đặc, thì nó cũng có xu hướng được khắc sâu trong thế giới tâm linh, vì nó phản ánh suy nghĩ của tâm linh và cuối cùng được phản ánh trong cơ thể tâm linh. Do đó, chúng thậm chí có thể được phản ánh trong các lần tái sinh trong tương lai thông qua các vết bớt nổi tiếng hoặc cũng như các bệnh ngoài da. Khi thiết kế mang lại nguồn năng lượng tinh tế hơn, sự kết nối với điều gì đó tôn giáo hoặc tình yêu dành cho người thân yêu, thì xu hướng là không lắng đọng trong tiềm thức và dội lại những nguồn năng lượng tinh tế và tình yêu phát ra.

Đã có, vẫn còn những người cổ đại thực hiện các nghi lễ liên quan đến hình xăm. Họ tin rằng một số biểu tượng có sức mạnhđể giam cầm linh hồn trong cơ thể sau khi chết, ngăn cản sự giải phóng linh hồn mà sự mất kết nối gây ra. Vì vậy, như một hình thức tra tấn, họ xăm hình kẻ thù của mình để đảm bảo rằng linh hồn của họ không bao giờ rời khỏi cơ thể họ, vĩnh viễn bị mắc kẹt trong cơ thể vật chất đã chết và ngăn cản họ gặp lại nhau trong vũ trụ tâm linh.

Nói cách khác , chúng ta có thể kết luận rằng ngoài hành động xăm mình, điều thực sự quan trọng là cảm giác mà thiết kế đánh thức chủ nhân và nguồn năng lượng mà nó thu hút. Ý nghĩa của nó cũng phải được tính đến, vì nó sẽ phát ra và thu hút một số năng lượng nhất định. Đặc biệt, nghiên cứu ý nghĩa của các biểu tượng là rất quan trọng để tránh xấu hổ hoặc xăm một thiết kế có năng lượng tiêu cực.

Bấm vào đây: Nằm mơ thấy hình xăm có phải là điềm tốt không? Xem cách giải thích nó

Chọn vị trí trên cơ thể

Biết rằng đặc biệt là các biểu tượng có thể thu hút năng lượng cho chúng ta, liệu nơi chúng ta chọn để xăm một biểu tượng nào đó có ảnh hưởng gì không trên trường năng lượng của chúng ta?

Một số nhà bí truyền tin như vậy. Ví dụ như sau gáy là nơi hấp thụ rất nhiều năng lượng bên ngoài, là huyệt khí quan trọng trong cơ thể. Một người đã có xu hướng hấp thụ năng lượng bên ngoài, chẳng hạn như môi trường bọt biển, chẳng hạn, không bao giờ nên xăm các biểu tượng ở phía sau cổ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ này, chẳng hạn như OM chẳng hạn,biểu tượng cho phép mở và mở rộng, tăng cường hơn nữa xu hướng hấp thụ năng lượng từ môi trường và con người của một người.

Một ví dụ khác mà chúng ta có thể kể đến là mặt trăng, một thiết kế hình xăm rất phổ biến và được ưa chuộng. Mặt trăng là một ngôi sao đẹp, có ý nghĩa cực kỳ lớn đối với con người và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, nó làm tăng cảm xúc, không được khuyến khích cho những người có vấn đề về tình cảm và cảm xúc, vì thiết kế có thể làm tăng thêm đặc điểm này.

Một biện pháp phòng ngừa khác cần thực hiện là tránh xăm các biểu tượng trên các bộ phận của cơ thể mà họ nằm trên các cơ quan quan trọng hoặc nơi có các luân xa. Năng lượng của thiết kế có thể ảnh hưởng đến năng lượng tự nhiên của cơ thể và cả các luân xa, vì vậy điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ trước khi quyết định.

Vậy bạn có nghĩ đến việc xăm mình không? Đừng quên nghiên cứu ý nghĩa tâm linh của hình vẽ và vị trí trên cơ thể mà bạn định xăm nó.

“Hình xăm (s.f)

là vết sẹo mà tâm hồn khép lại, nó là vết bớt mà cuộc đời đã quên vẽ, còn cây kim thì không. đó là khi máu biến thành mực. là câu chuyện mà tôi không kể thành lời. đó là bức tranh mà tôi đã quyết định không treo trên tường nhà mình. đó là khi tôi tô điểm cho làn da trần của mình bằng nghệ thuật.”

João Doederlein

Tìm hiểu thêm:

  • Hình xăm cung hoàng đạo – ý nghĩa của chúng Vàthu hút?
  • Sự tiến hóa tâm linh thông qua năng lượng tình dục
  • Hình xăm và ý nghĩa của chúng – cách thiết kế ảnh hưởng đến chúng ta

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.