Đầu Ojá – nó được sử dụng như thế nào ở Umbanda?

Douglas Harris 14-10-2023
Douglas Harris

Trong mọi tôn giáo đều có lễ phục linh mục, từ người mới bắt đầu đến người tốt nghiệp nhất. Trong các tôn giáo Afro-Brazil, điều này xảy ra theo quy tắc của mỗi ngôi nhà. Có những ngôi nhà mà người đồng cốt mặc quần, áo choàng, áo phông và áo khoác phòng thí nghiệm. Trong khi phụ nữ có thể mặc quần, váy, áo khoác phòng thí nghiệm, v.v. Tuy nhiên, có một số trang phục tiêu biểu như khăn đội đầu ojá, filá, khăn cổ, porá, v.v. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về đầu oja và chức năng của nó ở Umbanda.

Đầu oja

Đầu oja, còn được gọi là khăn đội đầu hoặc torço, được làm bằng một dải vải -có hình dạng, với kích thước thay đổi. Có một số định dạng khăn trùm đầu, có thể có ý nghĩa khác nhau. Nền tảng của tác phẩm này dựa trên sự bảo vệ những gì thiêng liêng, được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể con người trong nghi thức Umbanda, được gọi là Vương miện. Đầu là bộ phận rất được coi trọng trên cơ thể, vì nó kết nối vật chất với tinh thần.

Khăn trùm đầu, hay ojá, không chỉ là vật trang trí cho quần áo phụ nữ. Công dụng của nó là vô cùng quan trọng. Ngoài việc đánh dấu thứ bậc, thời gian bắt đầu giữa các phương tiện, nó còn đóng vai trò bảo vệ vương miện, chống lại năng lượng nặng nề và một số câu đố. Y phục cũng thể hiện một hình thức tôn trọng một lễ nghi nào đó.

Xem thêm: Khả năng tương thích của dấu hiệu: Bảo Bình và Song Ngư

Chiếc vương miện là nơi tiếp xúc giữa thế giới vật chất và tinh thần. Thông qua đó, người ta nhận đượcnăng lượng thiên thể, được truyền đến các chuyên gia tư vấn. Ngoài việc bảo vệ vương miện, oja còn hoạt động như một bộ lọc những suy nghĩ xấu và dự đoán tinh thần. Nó che chắn phương tiện khỏi những năng lượng xấu có thể truyền tới terreiro trong quá trình làm việc.

Mũ trùm đầu liên quan đến Orixá của con gái Thánh và tuổi của cô ấy khi trở thành Thánh. Nếu Orisha của bạn là nữ, bạn phải sử dụng hai tab ra khỏi dây buộc. Nếu là nam thì chỉ dùng một vạt ra khỏi dây buộc. Cần có sự phán xét khi sử dụng khăn trùm đầu. Anh không đội khăn xếp đơn giản. Tấm vải cũng không được lớn hơn tấm vải của các đồng cốt cao hơn thứ bậc của họ trong terreiro.

Những đồng cốt nhỏ tuổi nhất trong nhà thường sử dụng tấm vải trắng, được buộc đơn giản. Trong khi những cái cũ hơn có thể sử dụng nó với màu sắc và với những chiếc neo được trang trí nhiều hơn. Tại các bữa tiệc, họ thường mặc màu của Orixá được tôn vinh.

Nhấp vào đây: Quần áo Umbanda – ý nghĩa trang phục của người đồng cốt

Xem thêm: Nằm mơ thấy quan tài có phải điềm xấu? hiểu ý nghĩa

Tại sao chỉ có phụ nữ mặc ojá de cabeza?

Mặc dù một số terreiros có nam giới đội khăn trùm đầu, nhưng việc sử dụng ban đầu chỉ dành cho phụ nữ. Đàn ông thường đội filá, hoặc Barrete, là một chiếc mũ nhỏ không có vành, được sử dụng với mục đích giống như ojá đội đầu của phụ nữ. Mặc dù vậy, fila chỉ có thể được sử dụng khi họ đạt cấp độ cao hơn trong nhà, chẳng hạn như ogãs, linh mục và cha mẹ nhỏ. Một sốcác ngôi nhà cho phép đàn ông sử dụng khăn trùm đầu trong các tình huống cụ thể, chẳng hạn như nghi lễ cho cái chết của một người đồng cốt trong nhà hoặc nghi lễ sử dụng dầu cọ nóng, có thể gây buồn nôn ở trẻ em của một số Orixás cụ thể.

Tìm hiểu thêm :

  • Thứ bậc ở Umbanda: phalang và cấp độ
  • 7 dấu hiệu cho thấy Terreiro de Umbanda đáng tin cậy
  • Trụ cột của umbanda và sự thần bí của nó

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.