Bùa chú làm bé hết nấc

Douglas Harris 17-09-2023
Douglas Harris

Nếu ở người lớn, nấc cụt đã là một cực hình, thì hãy tưởng tượng đối với một em bé nhỏ hầu như không thể tự làm bất cứ việc gì. Đúng vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi đã phân loại ra đây một số mẹo chữa nấc cụt nổi tiếng giúp bé hết nấc và giúp bé yên tâm hơn.

Thông cảm để bé hết nấc

Nếu bé bị nấc liên tục , đã đến lúc phải hành động. Bắt đầu bằng cách lấy một mẩu len nhỏ hoặc một ít tóc từ chăn hoặc mền của trẻ. Sau đó, tạo một quả bóng nhỏ bằng vật liệu bằng ngón tay của bạn và làm ướt nó bằng nước bọt. Sau đó, dán quả bóng vào sức khỏe của bé để bé hết nấc.

Một lựa chọn khác là lấy một mảnh quần áo màu đỏ đặt lên trán bé và để yên như vậy cho đến khi bé hết nấc.

Vẫn có những người dùng chiêu khác để bé hết nấc. Nó bao gồm dùng tăm bông, giống như những thứ khác, nên đặt lên trán của bé.

Bấm vào đây: Bài thuốc hoa cho bé ngủ ngon, vượt qua sự bất an

Trẻ bị nấc ở trẻ lớn hơn

Nếu bạn muốn ngừng nấc ở người lớn hoặc trẻ lớn hơn, có nhiều kỹ thuật khác có thể được sử dụng theo niềm tin phổ biến. Dưới đây là một số cách:

 • Uống nước lạnh: Người ta tin rằng uống nước sẽ kích thích dây thần kinh hoạt động bình thường, khiến cơn nấc cụt giảm đi.
 • Thở trong túi: Có những ngườinói rằng khi thở vào túi giấy, nồng độ carbon dioxide trong cơ thể tăng lên sẽ kích thích hệ thần kinh, khiến cơn nấc cụt ngừng lại.
 • Bịt mũi: Một kỹ thuật khác để ngăn chặn nấc cụt liên quan đến việc thực hiện một thao tác thở. Đối với điều này, cần phải bịt mũi và buộc phải thở ra. Tuy nhiên, phải cẩn thận với áp lực lên màng nhĩ.
 • Chanh: Một niềm tin phổ biến khác nói rằng một muỗng canh chanh hoặc nước cốt của nửa quả chanh pha loãng trong nước sẽ giúp ngăn chặn nấc cụt.
 • Giấm: Một thìa cà phê giấm cũng có thể giúp hết nấc.

Tại sao chúng ta bị nấc?

Nấc xảy ra khi có sự kích thích của dây thần kinh cơ hoành, nằm ở cổ và đi qua tim và phổi để đến cơ hoành. Dây thần kinh này giúp chúng ta thở và đó là lý do tại sao khi có sự xáo trộn trong đó, chúng ta bị nấc cụt.

Cứ như thể có sự cố trong cơ thể, cơ hoành và thanh môn không còn đồng bộ. Khi không khí đi vào phổi gặp khó khăn, người ta nghe thấy tiếng nấc.

Nguyên nhân gây ra nấc

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến nấc và sự thật là không phải tất cả chúng đều được biết đến. Nói chung, chúng có thể xảy ra khi chúng ta ăn quá nhiều, uống đồ nóng, lạnh hoặc có ga, vì những điều này làm cho dạ dày sưng lên, làm suy giảm chức năng của thần kinh phế vị và thần kinh phế vị.làm co cơ hoành.

Nhấp vào đây: Lợi ích của Shantala đối với sức khỏe của bé

Cách phòng ngừa nấc ở trẻ

Có một số biện pháp giúp có thể giúp ngăn ngừa nấc cụt ở trẻ sơ sinh và chúng tôi đã liệt kê chúng dưới đây. Nếu có nghi ngờ, hãy luôn nói chuyện với bác sĩ nhi khoa.

 • Cho con bú: Khi bú mẹ, trẻ sẽ thực hiện động tác hút giúp giảm phản xạ cơ hoành .
 • Cho bé ợ hơi: Trong khi bú, bé rất dễ nuốt phải không khí và khi được đặt thẳng đứng bé có thể tống ra ngoài.
 • Kiểm tra nhiệt độ: Nhiệt độ thấp có thể gây nấc cụt. Vì vậy, hãy luôn chú ý ủ ấm cho bé thật tốt.

Tìm hiểu thêm :

 • Xông hương cho bé – cách cải thiện giấc ngủ qua các hương thơm
 • Khám phá thiền định cho trẻ nhỏ
 • Nghi lễ Mặt trăng để bảo vệ trẻ em và trẻ sơ sinh

Douglas Harris

Douglas Harris là một nhà chiêm tinh, nhà văn và nhà tâm linh nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về các năng lượng vũ trụ tác động đến cuộc sống của chúng ta và đã giúp nhiều người định hướng con đường của họ thông qua các bài đọc tử vi sâu sắc của anh ấy. Douglas luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn của vũ trụ và đã dành cả cuộc đời để khám phá những điều phức tạp của chiêm tinh học, số học và các ngành bí truyền khác. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho nhiều blog và ấn phẩm khác nhau, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các sự kiện thiên thể mới nhất và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Cách tiếp cận nhẹ nhàng và từ bi của anh ấy đối với chiêm tinh học đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi trung thành và khách hàng của anh ấy thường mô tả anh ấy như một người hướng dẫn trực quan và đồng cảm. Khi không bận giải mã các vì sao, Douglas thích đi du lịch, đi bộ đường dài và dành thời gian cho gia đình.